Yêu cầu về xây dựng nhà ở riêng lẻ nhiều tầng, nhiều căn hộ của cá nhân

20-03-2024

(Chinhphu.vn) - Tại dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở, Bộ Xây dựng đề xuất các yêu cầu về xây dựng nhà ở riêng lẻ nhiều tầng, nhiều căn hộ của cá nhân.

Nỗ lực ngăn chặn khai thác hải sản trái phép

20-03-2024

Với vai trò là lực lượng chủ công trong công tác đấu tranh chống khai thác thủy hải sản trái phép, không báo cáo, không theo quy định, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh triển khai nhiều giải pháp cụ thể, góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.

Bồi đắp tình yêu biển, đảo cho chiến sĩ mới

20-03-2024

Tối 19/3, tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Vùng 5 Hải quân tổ chức Hội nghị thông tin về tình hình biển, đảo cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2024 tại Tiểu đoàn 563 (Vùng 5 Hải quân). Hội nghị là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm củng cố niềm tin, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, bồi đắp tình yêu biển, đảo cho chiến sĩ mới.

Khắc phục triệt để các cảnh báo của EC về chống khai thác IUU

20-03-2024

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang vừa ban hành Chỉ thị yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, sở, ban, ngành và địa phương tập trung chỉ đạo khắc phục triệt để các cảnh báo của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn tỉnh, quyết tâm gỡ cảnh báo “Thẻ vàng” của EC, chuẩn bị đón và làm việc với Đoàn Thanh tra của EC về IUU dự kiến sang Việt Nam vào tháng 5/2024.

Chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại dành cho doanh nghiệp Italy

20-03-2024

Từ nay đến 21/3, Thương vụ Italy tại Việt Nam (ITA) tổ chức chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại dành cho cộng đồng doanh nghiệp Italy tại TP Hồ Chí Minh.

Các thị trường châu Á thận trọng chờ đợi kết quả cuộc họp của Fed

20-03-2024

Giá dầu châu Á đi xuống trong chiều 20/3, khi đồng USD mạnh hơn đã hạn chế nhu cầu của thị trường.

Thủ tướng yêu cầu tăng cường các biện pháp quản lý thị trường vàng

20-03-2024

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 23/CĐ-TTg ngày 20/3/2024 yêu cầu tăng cường các biện pháp quản lý thị trường vàng.

Thép ngoại 'chảy' mạnh vào Việt Nam

20-03-2024

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), nhập khẩu thép vào Việt Nam tiếp tục tăng mạnh về số lượng từ năm 2023 đến những tháng đầu năm 2024.