Nuôi dưỡng khát vọng trở thành đại học số một về công nghệ số

20-03-2024

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cần có khát vọng trở thành đại học số một về công nghệ số, về TT&TT, khát vọng về đại học trăm năm và nhiều trăm năm.

Thủ tướng Chính phủ sẽ đối thoại với thanh niên về chuyển đổi số

20-03-2024

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ gặp mặt và đối thoại với thanh niên nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, dự kiến vào ngày 25/3/2024.

Xôi Phú Thượng - miếng ngon nay đã là di sản

20-03-2024

Đầu năm nay, làng nghề xôi Phú Thượng (Q.Tây Hồ, Hà Nội) đã được công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia. Món ăn quen của người Hà Nội và nhiều du khách chính thức thành di sản được giữ gìn.

Du lịch 'xanh' hướng tới phát triển bền vững

20-03-2024

Ngày 20/3, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức chương trình giới thiệu Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2024 (Vietnam International Travel Mart – VITM Hanoi 2024) với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Mùa hè 2024 sẽ nắng nóng gay gắt hơn mọi năm

20-03-2024

Dự báo, trong tháng 7 - 8/2024, hiện tượng nắng nóng và nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng xuất hiện nhiều hơn so với trung bình nhiều năm.

Tiếp tục xây dựng, kiến tạo ngôi trường hạnh phúc

20-03-2024

Tiếp tục giữ vững và phát huy chất lượng giáo dục, chất lượng bồi dưỡng đào tạo mũi nhọn, xây dựng kiến tạo ngôi trường hạnh phúc - Đây là chỉ đạo của đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Lễ đón Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 2 và Kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Tiểu học và THCS 915 Gia Sàng, TP. Thái Nguyên diễn ra sáng nay (20/3).

Huyện Đồng Hỷ phản hồi nội dung thông tin trên Báo Lao động

20-03-2024

Chiều 19/3, UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức buổi làm việc nhằm phản hồi nội dung thông tin đăng trên Báo Lao động. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trung tâm Thông tin - Cổng Thông tin điện tử tỉnh; đại diện Sở Thông tin và truyền thông; phóng viên Báo Lao động.

Giáo dục, đào tạo là tiền đề, động lực chuyển đổi kinh tế

20-03-2024

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh nội dung này tại Phiên họp của Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực cho ý kiến về dự thảo “Chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn đến 2030, tầm nhìn đến 2045”, ngày 19/3.

Mặt trận 63 tỉnh, thành xây dựng, vận hành trang Fanpage nắm bắt dư luận xã hội

20-03-2024

Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc làm việc giữa Đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo Trung ương với UBTƯ MTTQ Việt Nam về kết quả 10 năm triển khai thực hiện Kết luận số 100-KL/TW của Ban Bí thư khóa (XI) “Về việc đổi mới và nâng cao chất lượng công tác điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội” sáng 20/3.

Hoạt động tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số và miền núi sẽ được tổ chức trong tháng 3/2024

20-03-2024

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung, nhiệm vụ của Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2021-2025” trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, Ban Dân tộc tỉnh đã xây dựng Kế hoạch tổ chức các hội nghị tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) tỉnh Thái Nguyên năm 2024. Theo Kế hoạch, các hội nghị dự kiến tổ chức vào cuối tháng 3 và trong quý 2 năm 2024.