Phú Bình tổ chức điểm Hội thi dân vận khéo năm 2024

06-05-2024

Tối 5/5, Đảng ủy xã Lương Phú (Phú Bình) tổ chức Hội thi dân vận khéo năm 2024. Đây là đơn vị được Huyện uỷ Phú Bình chọn tổ chức điểm để rút kinh nghiệm cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự Hội thi có đồng chí Vũ Minh Tuấn, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Hội thi dân vận khéo cấp tỉnh năm 2024.

Tăng gần 700 tỷ đồng đầu tư dự án kết nối giao thông miền núi phía Bắc

06-05-2024

Tổng mức đầu tư dự án kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc được điều chỉnh tổng mức đầu tư tăng hơn 700 tỷ đồng so với phương án được duyệt ban đầu.

Có phải xuất trình GPLX khi đã tích hợp vào VNeID?

06-05-2024

Theo luật sư Nguyễn Văn Phong, Đoàn Luật sư Hà Nội, khi hệ thống dữ liệu kết nối đầy đủ thì tài khoản VneID có giá trị như giấy phép lái xe.

Công nghệ đặt động cơ vào trong bánh ô tô điện

06-05-2024

Đặt động cơ điện vào trong bánh xe ô tô đem lại nhiều lợi ích song vẫn tồn tại những nhược điểm khó khắc phục khiến công nghệ này chưa thực sự phổ biến.

Những dịch vụ công nào được thực hiện qua ứng dụng VNeID?

06-05-2024

VNeID đã cung cấp 8 tiện ích để phục vụ người dân, doanh nghiệp, xã hội. 23 tiện ích khác sẽ tiếp tục được cung cấp trong thời gian tới.

Công chiếu bộ phim đầu tiên hoàn toàn do AI viết kịch bản

06-05-2024

Liên hoan phim ngắn và châu Á 2024 sẽ tập trung vào các vấn đề đang nổi cộm toàn cầu trong bối cảnh xung đột và thảm họa đang diễn ra trên toàn thế giới, đồng thời trình chiếu bộ phim đầu tiên hoàn toàn do trí tuệ nhân tạo (AI) viết kịch bản.

Phối hợp thực hiện hiệu quả các hoạt động bảo vệ môi trường biển, đảo

06-05-2024

Thực hiện Kế hoạch phối hợp trên các vùng biển và thềm lục địa nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2024, Cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam (Bộ Quốc phòng) tiếp tục xây dựng, thực hiện pháp luật về kiểm soát tài nguyên, bảo vệ môi trường biển, hải đảo.

Thành lập Tổ công tác Ban Chỉ đạo dự án đường sắt đô thị tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

06-05-2024

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải đã ký Quyết định số 62/QĐ-BCĐCTTĐQG thành lập Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo để chỉ đạo tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh (Tổ công tác).

Cần đánh giá hiệu quả việc thực hiện hóa đơn điện tử đối với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu

06-05-2024

Đó là một trong những yêu cầu của Tổng cục Thuế đối với các Cục Thuế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tại Công văn số 1780/TCT-DNL nhằm tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng đối với kinh doanh bán lẻ xăng dầu.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún do mưa bão

06-05-2024

Cảnh báo trong 06 giờ tới, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10.0 – 30.0 mm, có nơi trên 30.0 mm, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và úng ngập