Công chiếu bộ phim đầu tiên hoàn toàn do AI viết kịch bản

06-05-2024

Liên hoan phim ngắn và châu Á 2024 sẽ tập trung vào các vấn đề đang nổi cộm toàn cầu trong bối cảnh xung đột và thảm họa đang diễn ra trên toàn thế giới, đồng thời trình chiếu bộ phim đầu tiên hoàn toàn do trí tuệ nhân tạo (AI) viết kịch bản.

Phối hợp thực hiện hiệu quả các hoạt động bảo vệ môi trường biển, đảo

06-05-2024

Thực hiện Kế hoạch phối hợp trên các vùng biển và thềm lục địa nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2024, Cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam (Bộ Quốc phòng) tiếp tục xây dựng, thực hiện pháp luật về kiểm soát tài nguyên, bảo vệ môi trường biển, hải đảo.

Thành lập Tổ công tác Ban Chỉ đạo dự án đường sắt đô thị tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

06-05-2024

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải đã ký Quyết định số 62/QĐ-BCĐCTTĐQG thành lập Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo để chỉ đạo tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh (Tổ công tác).

Cần đánh giá hiệu quả việc thực hiện hóa đơn điện tử đối với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu

06-05-2024

Đó là một trong những yêu cầu của Tổng cục Thuế đối với các Cục Thuế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tại Công văn số 1780/TCT-DNL nhằm tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng đối với kinh doanh bán lẻ xăng dầu.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún do mưa bão

06-05-2024

Cảnh báo trong 06 giờ tới, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10.0 – 30.0 mm, có nơi trên 30.0 mm, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và úng ngập

Thị trường dầu khởi sắc sau khi Saudi Arabia tăng giá bán

06-05-2024

Giá dầu tăng vào phiên 6/5 tại châu Á sau khi Saudi Arabia tăng giá dầu thô tháng 6 đối với hầu hết các khu vực. Ngoài ra, triển vọng mỏng manh về một thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza làm dấy lên lo ngại rằng xung đột Hamas - Israel vẫn có thể lan rộng ở khu vực sản xuất dầu quan trọng này.

Giá vàng thế giới có thể tiếp tục đà giảm trong tuần này

06-05-2024

Theo tờ Liên hợp buổi sáng, các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục đà giảm trong tuần này, do thiếu các yếu tố thúc đẩy ngắn hạn.

Khai thác AI để tạo hứng thú học tập cho trẻ nhỏ

06-05-2024

Việc ứng dụng AI vào hoạt động giảng dạy tạo thêm sự mới mẻ nhờ khả năng cá nhân hóa chương trình học tập, giúp trẻ hào hứng hơn với các nội dung dành riêng cho mình.

ChatGPT có thể tung công cụ tìm kiếm vào ngày 9.5

06-05-2024

Với tên miền cũng vừa được đăng ký, tin đồn mới đây cho thấy OpenAI có thể công bố công cụ tìm kiếm và trả lời nhanh từ ChatGPT vào ngày 9.5.

Quản lý thuốc lá thế hệ mới: Cấm hay không?

06-05-2024

Hiện nay đối tượng sử dụng thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng đều trẻ hóa, trong khi đó việc quảng cáo, mua bán qua mạng xã hội tràn lan, thiếu kiểm soát chất lượng, xuất hiện tình trạng tẩm ướp các chất gây nghiện, nhất là các sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng nhập lậu.