Người bí thư chi bộ năng động, trách nhiệm

12-03-2024

"Xóm chúng tôi may mắn có bí thư chi bộ gương mẫu, năng động, nhiệt tình, trách nhiệm như ông. Liên tục nhiều năm qua, Chi bộ luôn đạt trong sạch, vững mạnh, bộ mặt của xóm thay đổi tích cực, đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao, một phần nhờ có “đầu tàu” luôn sâu sát, trách nhiệm vì tập thể như ông" - Đó là nhận xét của ông Hoàng Trọng Ngoãn, đảng viên, Trưởng xóm Thái Trung, xã Quy Kỳ (Định Hóa), khi nói về ông Đặng Văn Cận, Bí thư Chi bộ xóm.

Người cựu chiến binh luôn vì lợi ích cộng đồng

12-03-2024

Đó là ông Nguyễn Đức Lâm, ở xã Yên Lãng (Đại Từ). Không chỉ là điển hình làm kinh tế giỏi mà với tâm niệm “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”, ông đã có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng. Mới đây, ông vinh dự được Trung ương Hội Cựu chiến binh tặng Bằng khen về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Hoạch định chính sách từ số liệu thống kê chính xác

12-03-2024

Năm 2024, Tổng cục Thống kê sẽ chủ trì, phối hợp triển khai hai cuộc điều tra thống kê quan trọng, gồm: Điều tra thu thập thông tin về kinh tế - xã hội của 53 DTTS; Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ. Việc bảo đảm sự chính xác của số liệu thống kê là cơ sở quan trọng để hoạch định chính sách trong thời gian tới.

Nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Tổ quốc

12-03-2024

Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng thông tin cho hơn 1.000 học sinh về những nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam và chủ quyền biển, đảo Việt Nam; cách sử dụng app Luật Biên phòng Việt Nam.

Hiệu quả từ phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”

12-03-2024

Thời gian qua, phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” do UBND huyện phát động đã được các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện hưởng ứng tích cực, tạo sức lan toả mạnh mẽ. Cảnh quan môi trường của huyện ngày càng “sáng – xanh – sạch – đẹp”, góp phần hoàn thiện tiêu chí môi trường trong xây dựng huyện nông thôn mới (NTM).

Khơi dậy tình yêu biển đảo quê hương

12-03-2024

Nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, ý thức, trách nhiệm, nghĩa vụ của các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, thời gian qua, Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền ý nghĩa, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Điểm mới về tiêu chí xã, huyện đạt chuẩn nông thôn mới

12-03-2024

Việc sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu nhằm hoàn thiện đầy đủ cơ sở pháp lý, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao cấp xã, huyện.

Bảy nhóm giải pháp đột phá giúp ngành du lịch phát triển trong năm 2024

12-03-2024

Năm 2024, ngành du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón 17 - 18 triệu lượt khách quốc tế và khoảng 110 triệu lượt khách nội địa. Con số này là một thách thức, nhưng cũng là động lực cho ngành du lịch phát triển với 7 nhóm giải pháp đột phá.

Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu dân cư Thanh Lương, xã Tân Hòa

12-03-2024

UBND tỉnh vừa có Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án khu dân cư Thanh Lương, xã Tân Hòa (huyện Phú Bình).

Sớm tháo 'vòng kim cô' đơn giá định mức trong xây dựng công trình giao thông

12-03-2024

(Chinhphu.vn) - Không ít nhà thầu rơi vào cảnh càng làm càng lỗ, không có nguồn lực tái đầu tư trang thiết bị hay giữ chân nguồn nhân lực chất lượng cao để tăng năng lực cạnh tranh. Thực trạng này xuất phát từ việc các định mức dự toán xây dựng công trình đang quá lạc hậu và không phù hợp với thực tế.