Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Tiến kiểm tra công tác thu ngân sách nhà nước năm 2022 tại huyện Đại Từ

05-04-2022

Tiếp tục chương trình kiểm tra, ngày 5/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Đoàn và lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã kiểm tra, rà soát công tác thu ngân sách nhà nước năm 2022 tại huyện Đại Từ.

Du lịch Nam Bộ nhanh chóng phục hồi, tự tin đón cao điểm hè

05-04-2022

Kết thúc quý I/2022 với nhiều kết quả khả quan trong phục hồi du lịch thích ứng trạng thái bình thường mới, ngành du lịch các địa phương phía Nam đã sẵn sàng nhiều sản phẩm, sự kiện ấn tượng, hứa hẹn thu hút du khách nội địa và quốc tế ngay trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, cũng như mùa du lịch hè năm nay.

Gỡ khó trong phát triển đảng viên ở Linh Thông

05-04-2022

Nguồn phát triển đảng viên “khan hiếm” do một bộ phận thanh niên đi làm ăn xa hoặc chưa thiết tha vào Đảng; một số đảng viên trẻ xin ra khỏi Đảng để đi làm kinh tế; số đảng viên miễn sinh hoạt khá lớn… Những yếu tố đó khiến công tác phát triển đảng viên ở Đảng bộ xã Linh Thông (Định Hóa) gặp khó khăn, cần có những giải pháp tháo gỡ.

Tạo điểm nhấn cho đô thị Sông Công hiện đại

05-04-2022

Thời gian qua, cùng với việc đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các lĩnh vực, T.P Sông Công cũng chú trọng triển khai các dự án khu dân cư, khu đô thị (KDC, KĐT). Qua đó không chỉ đáp ứng nhu cầu về nhà ở, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân mà còn góp phần tạo dựng đô thị hiện đại trong tương lai.

Tham mưu thực hiện đồng bộ, chặt chẽ các khâu trong công tác cán bộ

05-04-2022

Chiều 4/4, đồng chí Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá kết quả công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2022 của ngành Tổ chức xây dựng Đảng.

Phổ Yên thêm khởi sắc nhờ nông thôn mới nâng cao

05-04-2022

Về đích nông thôn mới (NTM) sớm hơn 2 năm so với kế hoạch, T.X Phổ Yên tiếp tục quan tâm xây dựng NTM nâng cao. Việc hoàn thành các tiêu chí NTM nâng cao đã mang lại diện mạo ngày càng tươi đẹp cho các vùng nông thôn ở Phổ Yên.

Đào tạo nhân lực du lịch gặp nhiều thách thức

05-04-2022

Một trong những yếu tố quan trọng để phục hồi và bứt phá cho ngành du lịch là yếu tố nguồn nhân lực qua đào tạo. Tuy nhiên, trong bối cảnh chuỗi cung ứng du lịch vừa bị đứt gãy do ảnh hưởng của đại dịch, các đơn vị trong ngành du lịch đang gặp nhiều thách thức, nhất là thiếu nhân lực được đào tạo bài bản, chất lượng cao.

Các hãng ô tô hướng tới phát triển những mẫu xe 'xanh'

05-04-2022

Từ những động cơ nam châm đến pin được sản xuất với việc sử dụng nhiều năng lượng hóa thạch, nhiều thách thức mà các hãng sản xuất ô tô phải đối mặt khi tìm cách loại bỏ những nguyên liệu bẩn khỏi chuỗi cung ứng để làm hài lòng các nhà quản lý và giới đầu tư.

Khai thác miễn phí thông tin, dữ liệu mở về quy hoạch

05-04-2022

(Chinhphu.vn) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân với dự thảo Thông tư hướng dẫn về nội dung, yêu cầu kỹ thuật đối với cơ sở dữ liệu hồ sơ quy hoạch; việc thu thập, cập nhật, xử lý, khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu của hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu quốc gia về quy hoạch.