Hướng dẫn triển khai cấp “Hộ chiếu vắc xin” và xác thực thông tin tiêm chủng COVID-19

04-04-2022

Ngày 4/4, GS, TS. Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc hướng dẫn triển khai cấp “Hộ chiếu vắc xin” và quán triệt việc bổ sung, xác thực thông tin tiêm chủng COVID-19. Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, đơn vị liên quan của tỉnh và tuyến huyện.

Xử lý nghiêm nghệ sĩ quảng cáo sai tác dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe

04-04-2022

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công thương, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công An và UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường phối hợp quản lý hoạt động quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.

Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

04-04-2022

Sáng ngày 4/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức Hội nghị Công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên bổ nhiệm đồng chí Đoàn Văn Công giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Thái Nguyên. Dự Hội nghị có đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Nội vụ.

Khẩn trương ứng phó áp thấp nhiệt đới, bão sớm bất thường

04-04-2022

Ngày 3/4, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai có văn bản đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang triển khai các phương án ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại do áp thấp nhiệt đới, bão có thể xảy ra sớm so với quy luật, tránh tâm lý chủ quan.

Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

04-04-2022

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã nhiều lần khẳng định: Một đất nước muốn hùng cường, thịnh vượng và hạnh phúc thì phải có một giấc mơ lớn. Đại hội lần thứ XIII của Đảng tháng 1/2021 đã nói đến giấc mơ đó là khát vọng phát triển đất nước sánh vai cường quốc năm châu: Việt Nam trở thành một nước xã hội chủ nghĩa phát triển có thu nhập cao vào năm 2045, khi nước Việt Nam mới tròn 100 năm. Để hiện thực hóa giấc mơ Việt Nam hùng cường, thịnh vượng như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã định hướng, không có con đường nào khác là chúng ta phải nhanh chóng thực hiện công cuộc Chuyển đổi số toàn dân, toàn diện đất nước với 3 trụ cột chính: Chính phủ số, Kinh tế số và Xã hội số.

Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng giám sát của đại biểu dân cử khu vực phía Nam

04-04-2022

Sáng 4/4, tại thành phố Cần Thơ, Ban Công tác đại biểu Quốc hội thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng giám sát của đại biểu dân cử khu vực phía Nam.

Đổi mới phương thức lãnh đạo, xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh

04-04-2022

Qua thực tiễn cách mạng Việt Nam và quá trình hơn 35 năm đổi mới, nhận thức về đổi mới phương thức lãnh đạo của Ðảng ngày càng rõ hơn. Với Nghị quyết Trung ương 5, khóa X, về “Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Ðảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị”, Ðảng đã đề cập sâu sắc, toàn diện, có ý nghĩa chiến lược về đổi mới phương thức lãnh đạo của Ðảng trong thời kỳ mới.

04-04-2022

Tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh đúng nghi thức, trang trọng và an toàn, tiết kiệm - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Thái Nguyên (15/4/1947-15/4/2022) (gọi tắt là Ban Tổ chức) tại cuộc họp với các thành viên Ban Tổ chức diễn ra sáng nay (4/4) tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Sông Công phát triển nông nghiệp đô thị

04-04-2022

Thực hiện Đề án phát triển nông nghiệp bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn T.P Sông Công giai đoạn 2021-2025, thời gian qua, địa phương này đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng khoa học kỹ thuật, liên kết sản xuất. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, đổi mới tư duy của người dân trong trồng trọt, chăn nuôi, hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững.