Nga không cắt nguồn cung khí đốt cho châu Âu

03-04-2022

Người phát ngôn Ðiện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định Nga sẽ không cắt nguồn cung khí đốt cho châu Âu, cho dù nước này đã đặt ra thời hạn chót cho khách hàng phải thanh toán bằng đồng ruble.

Thủ tướng chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ bất thường tại khu vực miền Trung

03-04-2022

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện 298/CĐ-TTg yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ bất thường tại khu vực miền Trung.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Tổ Biên tập xây dựng Đề án Nhà nước pháp quyền

03-04-2022

Chiều 2/4, tại Phủ Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045” và đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo đã làm việc với các thành viên Tổ Biên tập, chuyên gia, nhà khoa học về Báo cáo tập hợp.

Trên 30 vận động viên tham gia Giải Đua thuyền, phường Gia Sàng (TP. Thái Nguyên)

02-04-2022

Sáng nay (2/4), 33 vận động viên đã tham gia Giải Đua thuyền truyền thống ở nội dung đua thuyền đơn và đua thuyền đôi. Giải Đua thuyền là 1 trong 5 nội dung thi đấu tại Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên lần thứ VI năm 2022 nhằm chào mừng Kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), tiến tới Đại hội TDTT TP. Thái Nguyên lần thứ VIII và Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập TP. Thái Nguyên (19/10/1962 - 19/10/2017).

Các xu hướng định hình tương lai của ngành du lịch hậu COVID-19

02-04-2022

Du lịch là niềm đam mê của nhiều người, bất kể là để giải trí hay kinh doanh. Ngay cả trong thời kỳ kinh tế suy thoái, khi doanh thu có thể giảm, lĩnh vực du lịch hiếm khi phải đối mặt với việc đóng cửa hoàn toàn các hoạt động, chưa nói đến việc kéo dài hàng tháng trời. Nhưng cuộc khủng hoảng COVID-19 đã tạo nên một tình huống chưa từng gặp đối với ngành du lịch toàn cầu và có lẽ đây là lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch này.

Đánh thức giấc mơ “nàng sơn nữ”

02-04-2022

Ở vị trí lưng chừng núi, mây và sương bao phủ sớm chiều, với mầu xanh bạt ngàn của núi rừng trùng điệp, xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ (Sơn La), nơi có thác Tạt Nàng đẹp thơ mộng, luôn được du khách ví như “nàng sơn nữ” đẹp hoang sơ, trong trẻo.

Ngày 2/4: Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi dưới 9 độ C

02-04-2022

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 2/4, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét với nền nhiệt thấp nhất 14-18 độ C, vùng núi Bắc Bộ có nơi dưới 12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C.

Nông dân đưa nông sản “lên sóng”

02-04-2022

Livestream (phát sóng trực tiếp) là một cách tiếp thị sản phẩm nông nghiệp được nhiều nông dân thời công nghệ 4.0 thực hiện. Giống như nhật ký hình ảnh, từ công đoạn làm đất, tra hạt, thu hoạch, bảo quản sản phẩm đều được bà con livestream, tạo cho người tiêu dùng sự tin tưởng, khích lệ tâm lý mua hàng.

Mưa lớn gây thiệt hại tài sản tại TP. Thái Nguyên và huyện Võ Nhai

02-04-2022

Theo báo cáo của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, trận mưa lớn từ đêm ngày 31/3 đến đêm ngày 01/4 đã làm thiệt hại về tài sản của một số địa phương trên địa bàn tỉnh, trong đó có thành phố Thái Nguyên và huyện Võ Nhai.