Mưa lớn gây thiệt hại tài sản tại TP. Thái Nguyên và huyện Võ Nhai

02-04-2022

Theo báo cáo của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, trận mưa lớn từ đêm ngày 31/3 đến đêm ngày 01/4 đã làm thiệt hại về tài sản của một số địa phương trên địa bàn tỉnh, trong đó có thành phố Thái Nguyên và huyện Võ Nhai.

Gắn biên giới đất liền với biển, đảo khơi xa Bài cuối: Không ngừng đổi mới công tác tuyên truyền, tạo sức lan tỏa sâu rộng

02-04-2022

Hàng năm các cơ quan, đơn vị Hải quân phối hợp với các địa phương, đơn vị tổ chức sơ kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo (TTBĐ), nhằm không ngừng đổi nội dung, hình thức tuyên truyền.

Lấy ý kiến dự thảo quản lý thu chi tiền công đức, tổ chức lễ hội

02-04-2022

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân với dự thảo (lần 3) Thông tư quy định quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội.

Văn Hán - Xây dựng Nông thôn mới không có đích cuối

02-04-2022

Sau hơn 2 năm được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), xã Văn Hán tiếp tục được huyện Đồng Hỷ lựa chọn để xây dựng xã NTM nâng cao. Đến nay, cả 19 tiêu chí đã hoàn thành, địa phương đang tiến hành các thủ tục để được công nhận chính thức. Từ thực tế Văn Hán, có nhiều kinh nghiệm hay về xây dựng NTM nâng cao để các địa phương khác học hỏi và làm theo.

Xây dựng Hà Nội thành trung tâm, động lực thúc đẩy, dẫn dắt phát triển vùng và cả nước

02-04-2022

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, mục tiêu đến năm 2030, Hà Nội đi đầu cả nước hoàn thành công nghiệp hóa, hiện đại hóa, năng động, hiệu quả, vì con người; là trung tâm, động lực thúc đẩy, dẫn dắt phát triển vùng và cả nước; có sức cạnh tranh khu vực và thế giới, sánh vai thủ đô các nước phát triển cao trong khu vực.

Khẩn trương khắc phục hậu quả và ứng phó với mưa lũ tiếp theo

02-04-2022

Do tình hình thiệt hại nặng nề ở các tỉnh miền trung do mưa lũ trái mùa gây ra, sáng 1/4, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã họp khẩn trực tuyến với các địa phương từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa và các bộ, ngành để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả và ứng phó với mưa lũ tiếp theo.

Ngày 1/4, cả nước có 72.556 ca F0 mới

02-04-2022

Tính từ 16 giờ ngày 31/3 đến 16 giờ ngày 1/4, cả nước ghi nhận 72.556 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, số ca mắc trong ngày của Hà Nội còn hơn 7.000 ca.

10 công nhân ngộ độc do ăn nhầm hoa chuông nấu canh đã xuất viện

02-04-2022

Sáng 1/4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai cho biết, 10 công nhân đã ổn định sức khỏe và xuất viện, do trước đó những người này bị ngộ độc do ăn nhầm cây hoa chuông nấu canh, phải nhập viện điều trị.

Hà Nội công bố thời gian tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6

02-04-2022

Phương thức xét tuyển vào mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023 của Hà Nội thực hiện theo tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã quy định qua 2 hình thức trực tuyến-trực tiếp.

ASCC ủng hộ các ưu tiên của Chủ tịch ASEAN Campuchia 2022

02-04-2022

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 30/3, Hội nghị Hội đồng Cộng đồng văn hóa - xã hội ASEAN (ASCC) lần thứ 27 đã được tổ chức nhằm thảo luận về các vấn đề và phương hướng chiến lược của trụ cột văn hóa - xã hội.