Khơi thông nguồn vốn đầu tư thúc đẩy phát triển vùng DTTS và miền núi

06-05-2024

Từ nguồn lực đầu tư của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 (Chương trình MTQG 1719), các địa bàn đặc biệt khó khăn vùng DTTS và miền núi đã và đang khoác lên diện mạo mới. Tiến độ triển khai Chương trình tiếp tục được đẩy nhanh khi các khó khăn, vướng mắc được tháo gỡ kịp thời, từ đó khơi thông nguồn vốn đầu tư vào vùng DTTS và miền núi.

Sôi nổi hội thi dân vận khéo xã Lam Vỹ năm 2024

06-05-2024

Ngày 05-5, Đảng ủy xã Lam Vỹ đã tổ chức thành công Hội thi Dân vận khéo xã Lam Vỹ năm 2024. Đến dự với hội thi có đồng chí Phạm Thành Lê, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy. Đây là xã đầu tiên trong huyện tổ chức hội thi dân vận khéo, tiến tới tổ chức hội thi cấp huyện.

Tổ chức chặt chẽ, kỹ lưỡng công tác y tế cho đại lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

06-05-2024

Sáng 5/5, Tiến sỹ Vương Ánh Dương - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, đồng hành cùng ngành Y tế Điện Biên, Bộ Y tế đã cử đoàn công tác đến Điện Biên để kiểm tra công tác chuẩn bị y tế phục vụ Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Liên kết hợp tác xã - nông dân: Cần nhiều hơn cái “bắt tay”

06-05-2024

Trước yêu cầu thị trường ngày càng khắt khe, thời gian qua, nhiều hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh có xu hướng liên kết với các hộ dân nhằm mở rộng vùng nguyên liệu cũng như tạo ra số lượng lớn nông sản đồng đều về chất lượng, thúc đẩy kinh tế tập thể phát triển. Tuy vậy, để mối liên kết này bền vững và phổ biến hơn thì còn nhiều việc cần phải làm.

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đề phòng mưa lớn gây lũ quét, sạt lở

06-05-2024

Dự báo ngày và đêm 6/5, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Cảnh báo, mưa lớn cục bộ có thể gây ra lũ quét ở khu vực vùng núi và ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo thông qua các hội nhóm, nhóm chat đầu tư chứng khoán

06-05-2024

Lợi dụng yếu tố tâm lý về lợi nhuận, sự thiếu hiểu biết của người dân và một số nhà đầu tư, các đối tượng tự nhận là nhân viên các công ty chứng khoán có tên tuổi, thực hiện cuộc gọi đến và mời người dân tham gia các hội nhóm (group chat), các khóa học online về đầu tư chứng khoán.

Nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ thức ăn đường phố do nắng nóng kéo dài

06-05-2024

Nắng nóng kéo dài là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển nhanh khiến cho các vụ ngộ độc thực phẩm liên tiếp xảy ra tại khu vực các tỉnh phía Nam thời gian gần đây.

Tái hiện sinh động, toàn diện về Chiến thắng Điện Biên Phủ

06-05-2024

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật ra mắt bạn đọc cuốn sách ảnh "Điện Biên Phủ - Những khoảnh khắc từ lịch sử".

Tăng sức hút cho các điểm đến trong mùa cao điểm du lịch Hè

06-05-2024

Hoạt động du lịch diễn ra sôi động trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vừa qua, bất chấp thời tiết nắng nóng, giá vé máy bay một số chặng nội địa tăng cao. Đây là bước khởi đầu tích cực để các địa phương trọng điểm du lịch tiếp tục đổi mới, nâng chất sản phẩm, dịch vụ, tăng sức hút với du khách trong suốt mùa cao điểm du lịch Hè (từ tháng 5 đến hết tháng 8), mùa du lịch nội địa lớn nhất trong năm.

Từ đêm 7 - 8/5, vùng núi Bắc Bộ khả năng xảy ra đợt mưa to diện rộng

06-05-2024

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 5/5, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào, dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20 - 40mm, có nơi trên 80mm. Khu vực Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15 - 30mm, có nơi trên 70mm.