EU và Anh hoàn tất đàm phán về giải quyết nạn di cư trái phép

20-02-2024

Liên minh châu Âu (EU) và Anh đã hoàn tất tiến trình đàm phán về thỏa thuận chi tiết mới nhằm xử lý tình trạng di cư bất hợp pháp. Dự kiến, hai bên sẽ công bố thông tin chi tiết về thỏa thuận hợp tác mới liên quan đến vấn đề này trong những ngày tới.

Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Công ty TNHH Trina Solar Cell (Viet Nam)

19-02-2024

Ngày 19/2, Ban Quản lý các khu công nghiệp Thái Nguyên tổ chức trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Công ty TNHH Trina Solar Cell (Viet Nam) tại Khu Công nghiệp Yên Bình, TP. Phổ Yên.

Tiếp tục giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội

19-02-2024

Chiều 19/2, Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác tháng 2 và kết quả thực hiện Đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Hội nghị được thực hiện theo hình thức trực tiếp và trực tuyến đến Công an các huyện, thành phố. Đại tá Bùi Đức Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.

Khởi công Dự án tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử địa điểm đồi Pụ Đồn

19-02-2024

Ngày 19/2, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Khởi công Dự án tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử địa điểm đồi Pụ Đồn thuộc xóm Tỉn Keo, xã Phú Đình, huyện Định Hóa.

Hơn cả tình yêu

19-02-2024

Những ngày cuối năm có thể chậm rãi với người này nhưng lại vội vã với người kia. Bởi có người muốn nấn ná với kỷ niệm, có người lại mong đợi điều gì đó tươi sáng hơn ở phía trước. Dẫu thế, ai trong chúng ta cũng cần mùa xuân để nhớ nhung và hy vọng, để tha thiết sống.

Kiên định kiến tạo hòa bình, ổn định và hợp tác ở Biển Đông

19-02-2024

Năm 2024, trong bối cảnh thế giới và khu vực được dự báo tiếp tục có nhiều diễn biến bất ổn, tình hình Biển Đông cũng vì vậy còn tiềm ẩn các “cơn sóng ngầm”. Từ thực trạng đó, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ cần tăng cường hơn nữa vai trò trung tâm đối với hòa bình, ổn định và hợp tác tại khu vực.

Công nghệ chống nóng cho công trình ngoài trời

19-02-2024

Các nhà khoa học của Viện Kỹ thuật nhiệt đới (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) vừa nghiên cứu và phát triển thành công sản phẩm sơn phản xạ nhiệt nano giúp chống nóng cho các công trình xây dựng ngoài trời, các bồn, bể chứa xăng dầu. Sản phẩm này có ý nghĩa đặc biệt đối với việc bảo tồn năng lượng và bảo vệ môi trường, góp phần phát triển bền vững.