Liên kết trong bảo tồn, phát huy di sản văn hóa phi vật thể

19-02-2024

Trong 15 di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam được UNESCO ghi danh, Nghi lễ và trò chơi kéo co có sự tương đồng với di sản của Hàn Quốc, Campuchia, Philippines và đã trở thành di sản văn hóa đa quốc gia của nhân loại. Ở tầm toàn cầu, loại hình di sản văn hóa phi vật thể đa quốc gia, liên khu vực là xu thế đang được các nước thúc đẩy mạnh mẽ. Cùng xu thế này, thời gian qua, việc ghi danh di sản liên tỉnh, liên vùng ở nước ta cũng có bước khởi động, nhằm huy động nguồn lực bảo vệ và phát huy tốt hơn các giá trị di sản.

Nga xây dựng đường sắt tốc độ cao từ thủ đô Moskva đi các thành phố lớn

19-02-2024

Theo Phó Chủ tịch Trung tâm Kinh tế Hạ tầng Maksim Fadeev, dự kiến, năm nay sẽ khởi động dự án xây đường sắt tốc độ cao giữa hai thành phố chính Moskva và Saint Petersburg trị giá 2.000 tỷ ruble.

“Luồng gió mới” từ nghị trường đi vào thực tiễn sôi động

19-02-2024

Đầu năm mới, về thăm nhiều địa phương, chúng tôi cảm nhận được niềm tin và kỳ vọng của đồng chí, đồng bào gửi gắm Quốc hội, đại biểu Quốc hội. Đó là cần phải phát huy cao nhất tinh thần đổi mới, quyết liệt hành động, gần gũi, nắm bắt tâm tư của cử tri và nhân dân, tiếp tục sâu sát thực tiễn đời sống để quyết đáp kịp thời các quyết sách lớn, đưa hiệu lực, hiệu quả, chất lượng hoạt động của Quốc hội lên tầm cao mới.

Thị trường lao động sẽ phục hồi trở lại trong năm 2024

18-02-2024

Theo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, trong thời gian tới, cần tập trung cao độ cho công tác hoàn thiện thể chế, xây dựng và tổ chức thi hành pháp luật về lao động...Các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động.

Sôi nổi Giải chạy phong trào Lễ hội "Hương sắc trà xuân - vùng chè đặc sản Tân Cương”

18-02-2024

Sáng 18/2, tại Không gian Văn hóa trà Tân Cương, trên 1.000 vận động viên đã tham gia Giải chạy phong trào Lễ hội "Hương sắc trà xuân - vùng chè đặc sản Tân Cương” TP. Thái Nguyên năm 2024.

Những sự kiện và hoạt động nổi bật trong tuần

18-02-2024

Từ ngày 12/2 đến ngày 18/2/2024, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra nhiều sự kiện và hoạt động quan trọng. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên điểm lại những sự kiện và hoạt động nổi bật trong tuần.

Trên 1.000 vận động viên tham gia Giải chạy phong trào Lễ hội "Hương sắc trà xuân - vùng chè đặc sản Tân Cương”

18-02-2024

Sáng 18/2, tại Không gian Văn hóa trà Tân Cương, UBND TP. Thái Nguyên tổ chức Giải chạy phong trào Lễ hội "Hương sắc trà xuân - vùng chè đặc sản Tân Cương” TP. Thái Nguyên năm 2024.

Chi tiết mức phạt vi phạm nồng độ cồn

18-02-2024

Mức phạt vi phạm nồng độ cồn khi lái xe được quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP (sửa đổi tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP) của Chính phủ.