Điện Biên trong mùa hoa Xuân

17-02-2024

Những ngày đầu năm, cái tên Ðiện Biên lại được nhắc đến thật nhiều trong các hành trình khám phá thiên nhiên hoang sơ miền Tây Bắc, hay du lịch về nguồn nơi ghi dấu Chiến thắng lịch sử Ðiện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" cách đây 70 mùa Xuân...

Hành trình khẳng định nét đẹp thư pháp chữ Việt

17-02-2024

Ngày xuân, người Việt Nam có tục lệ xin chữ. Chữ xin về treo nơi trang trọng trong nhà, lấy ý nghĩa của những chữ đó làm điều răn mình. Bên cạnh chữ Hán-Nôm, nhiều người "thỉnh" những bức thư pháp viết bằng chữ quốc ngữ (chữ Việt).

Phát triển chăn nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa

17-02-2024

Nhiều địa phương trong cả nước đang chuyển dần từ chăn nuôi nhỏ lẻ sang tập trung theo hướng sản xuất hàng hóa, liên kết chuỗi khép kín, bảo đảm an toàn sinh học. Do vậy, tỷ trọng ngành chăn nuôi chiếm ngày càng cao trong tổng giá trị sản xuất nông nghiệp.

Thời tiết ngày 17/2: Bắc Bộ nhiệt độ tăng, Nam Bộ có nơi nắng nóng

17-02-2024

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 17/2, Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.

Sony phát triển công nghệ giúp tăng gấp đôi dung lượng ổ cứng

17-02-2024

Tập đoàn Sony của Nhật Bản mới đây đã công bố chuẩn bị sản xuất hàng loạt điốt laser (laser diodes) sử dụng trong ổ cứng nhằm tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ và đáp ứng nhu cầu vô hạn của các trung tâm dữ liệu.

Những trường đào tạo y dược tuyển sinh bằng học bạ năm 2024

17-02-2024

Một số trường đại học đào tạo về y dược đã công bố đề án tuyển sinh năm 2024, trong đó có sử dụng phương thức xét tuyển học bạ.

Tòa án Thành phố Hồ Chí Minh sắp xét xử 'đại án' Ngân hàng SCB

17-02-2024

Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành quyết định đưa vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và các đơn vị, tổ chức liên quan ra xét xử. Theo đó, vụ án sẽ được xét xử từ ngày 5/3 tới ngày 29/4.