IEA cam kết bảo đảm an ninh năng lượng, chống biến đổi khí hậu

16-02-2024

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết tổ chức này sẽ tiếp tục đưa vấn đề biến đổi khí hậu và phát triển bền vững cùng với an ninh năng lượng vào trọng tâm cho các hoạt động và phân tích.

Khai mạc ''Hội Xuân Bái Đính - Giáp Thìn 2024''

16-02-2024

Ngày 15/2 (tức mồng 6 tháng Giêng), tại xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình khai mạc “Hội Xuân Bái Đính - Giáp Thìn 2024”.

Ưu tiên nguồn lực cho hoạt động khuyến công

16-02-2024

Hơn 10 năm triển khai Nghị định số 45/2012/NĐ-CP, hoạt động khuyến công cả nước đạt được nhiều kết quả rất khích lệ, huy động các nguồn lực đầu tư phát triển công nghiệp ở nông thôn, mang lại hiệu quả kinh tế-xã hội cao, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân và góp phần xây dựng nông thôn mới.

Thành lập Hội đồng Quốc gia về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo

16-02-2024

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định 177/QĐ-TTg ngày 14/2/2024 thành lập Hội đồng Quốc gia về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo (Hội đồng). Thủ tướng Chính phủ là Chủ tịch Hội đồng.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu đẩy mạnh tín dụng ngay đầu năm

16-02-2024

Ngân hàng Nhà nước vừa có yêu cầu các tổ chức tín dụng đẩy mạnh các giải pháp tăng trưởng tín dụng ngay từ những tháng đầu năm 2024 theo các nhiệm vụ, giải pháp đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đề ra tại Chỉ thị số 01/CT-NHNN ngày 15/1/2024 nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Người dân được đón Tết an toàn, lành mạnh, bình yên

16-02-2024

Ngày 15/2, theo thông tin từ Bộ Công an, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Bộ Công an đã ban hành các điện chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai nghiêm túc, quyết liệt, có hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Bộ Công an về bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh, tiết kiệm.

Thủ tướng đôn đốc tập trung ngay vào xử lý công việc sau kỳ nghỉ Tết

16-02-2024

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương, tập thể, cá nhân liên quan theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn phải tập trung ngay vào xử lý công việc, không để chậm trễ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và các hoạt động kinh tế - xã hội.