Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

14-02-2024

Bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, bên cạnh việc lựa chọn ngành nghề theo sở thích, sở trường và nhu cầu việc làm trong tương lai, một trong những vấn đề được các thí sinh, phụ huynh quan tâm là học phí. Hiện nay, trong số hàng trăm ngành đào tạo, theo quy định của Nhà nước, có một số ngành được miễn giảm học phí; đồng thời, các cơ sở đào tạo cũng có chính sách hỗ trợ học phí với một số ngành đặc thù để thu hút sinh viên.

Kiểm định chất lượng đầu vào công chức

14-02-2024

Bộ Nội vụ cho biết, trong năm 2024 sẽ tổ chức hai kỳ kiểm định chất lượng đầu vào công chức, vào tháng 7 và tháng 11.

Thể thao thành tích cao Việt Nam: Kỳ vọng những đột phá trong năm mới

14-02-2024

(ĐCSVN) – Để chuẩn bị cho các giải đấu lớn trong năm 2024, ngành thể thao xác định tập trung đổi mới mạnh mẽ nhằm tạo ra những đột phá về thành tích thi đấu cũng như các chỉ số phát triển của nền thể thao nước nhà.

Bắc Bộ trưa chiều trời nắng với nền nhiệt cao nhất 26 độ C

14-02-2024

(ĐCSVN) - ​Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/2 (mùng 5 Tết), Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng với nền nhiệt cao nhất 23-26 độ C. Đêm và sáng trời rét. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, ngày nắng, đêm không mưa.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát lệnh làm hàng đầu Xuân tại cảng quốc tế Tân Cảng - Cái Mép

14-02-2024

Trong không khí “làm việc xuyên Tết, xuyên ngày nghỉ” và ra quân sản xuất đầu năm, chiều 13/2 (tức mùng 4 Tết), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự lễ đón tàu quốc tế và phát lệnh làm hàng đầu Xuân Giáp Thìn 2024 tại cảng quốc tế Tân Cảng - Cái Mép (TCIT), thuộc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, Quân chủng Hải quân.

Hàn Quốc thử nghiệm máy tính lượng tử nội địa và phương tiện bay nội đô

14-02-2024

Trong năm nay, Hàn Quốc sẽ triển khai các dịch vụ điện toán đám mây sử dụng máy tính lượng tử nội địa và bắt đầu vận hành thử nghiệm bay với các phương tiện di chuyển trên không trong đô thị (UAM) tại khu vực thủ đô Seoul. Đây là một phần trong dự án đầy tham vọng mà Chính phủ Hàn Quốc đưa ra nhằm thúc đẩy phát triển các công nghệ tiên tiến và tạo động lực tăng trưởng kinh tế mới cho đất nước.

Cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh hoạt động trở lại

14-02-2024

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, hôm nay 14/2 (mùng 5 Tết Giáp Thìn), hai cửa khẩu Tân Thanh và cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị chính thức mở cửa hoạt động trở lại sau 4 ngày nghỉ Tết và chỉ thực hiện thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu đã có đăng ký trước; từ ngày 18/2 trở đi, sẽ khôi phục thông quan bình thường.

Cộng đồng quốc tế phản ứng về chiến dịch quân sự tại Rafah

14-02-2024

Ngày 13/2, Liên hợp quốc (LHQ) đã phản đối cuộc tấn công trên bộ của Israel vào thành phố Rafah tại Dải Gaza, cảnh báo các hoạt động quân sự có thể gây nhiều thương vong tại khu vực có hơn 1 triệu người đang sinh sống này.

Khởi tố đối tượng chống người thi hành công vụ

14-02-2024

Công an huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên vừa tiến hành khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với một đối tượng về tội “Chống người thi hành công vụ”.