Đề xuất tiêu chuẩn, điều kiện xét thăng hạng viên chức chuyên ngành thư viện

13-02-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang dự thảo Thông tư quy định tiêu chuẩn, điều kiện xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành thư viện, di sản văn hóa, văn hóa cơ sở, tuyên truyền viên văn hóa, mỹ thuật, nghệ thuật biểu diễn và điện ảnh.

Đề xuất ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật lĩnh vực báo chí

13-02-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đang dự thảo Thông tư quy định quy trình xây dựng, thẩm định và ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước trong lĩnh vực báo chí thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ TT&TT.

Thời gian tổ chức Lễ hội Khai ấn đền Trần Nam Định 2024

13-02-2024

(Chinhphu.vn) - Ban tổ chức Lễ hội Khai ấn đền Trần Nam Định thông báo thời gian tổ chức lễ hội từ ngày 20 đến 25/2/2024 (tức từ ngày 11-16 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Kinh tế biển xanh - Bài cuối: Không đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế biển

13-02-2024

Đảng, Nhà nước luôn coi trọng vai trò đặc biệt của kinh tế biển, gắn phát triển kinh tế biển hiệu quả và bền vững dựa trên nền tảng kinh tế biển xanh.

Giải Cờ vua, chọi gà góp thêm sắc xuân "Không gian Tết Giáp Thìn năm 2024"

13-02-2024

Trong khuôn khổ các hoạt động Không gian tết Giáp Thìn 2024 “Sắc xuân TP. Thái Nguyên”, ngày 12/2 (tức mùng 3 Tết), Trung tâm Văn hóa và Truyền thông TP. Thái Nguyên tổ chức Giải chọi gà, Cờ vua xuân Giáp Thìn 2024 tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp.

Kinh tế biển xanh - Bài 1: Hướng ra biển là thịnh vượng

13-02-2024

Phát triển kinh tế biển xanh đang trở thành xu hướng tất yếu trên quy mô toàn cầu, được xem là nền tảng cho phát triển bền vững kinh tế biển.

Nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới

13-02-2024

Sau nhiều năm xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn Hà Nội đã thay đổi từng ngày; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện rõ rệt. Năm 2024, Hà Nội tiếp tục triển khai nhiều giải pháp, dồn lực nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới.

Quảng Ninh đón chuyến tàu biển du lịch đầu tiên của năm 2024

13-02-2024

Đúng 7 giờ sáng 13/2 (tức ngày mùng 4 Tết Nguyên đán Giáp Thìn), tàu biển Zhao Shang Yi Dun chở 600 du khách đến từ Trung Quốc đã cập cảng tàu khách quốc tế Hạ Long (thành phố Hạ Long).

Khi mùa xuân về trên biển

13-02-2024

Đã là người lính thì việc trực tết diễn ra thường xuyên trong suốt cuộc đời binh nghiệp. Nếu như các đơn vị trong đất liền luôn duy trì quân số là 3/4 đơn vị thì tàu khi làm nhiệm vụ trên biển những ngày này là 100% còn chưa tính quân số tăng cường. Vì vậy rất nhiều đồng chí đã nhiều năm chưa được ăn tết ở nhà.

Tăng tính phân cấp, trách nhiệm trong công tác quy hoạch, kiến trúc Thủ đô

13-02-2024

(Chinhphu.vn) - Hàng loạt công việc, nhiệm vụ thuộc lĩnh vực quản lý quy hoạch, kiến trúc trên địa bàn thành phố Hà Nội vừa được quy định lại theo hướng tăng phân cấp, ủy quyền, giao trách nhiệm cho cơ quan, đơn vị cấp quận, huyện, thị xã...