Kỳ vọng thế hệ vàng ngành y từ hiện thực hóa một 'ước mơ'

13-02-2024

(Chinhphu.vn) – Với các tân sinh viên còn bỡ ngỡ, khi nghe đến cụm từ bác sĩ nội trú chắc hẳn cũng thích thú lắm, vì các giáo sư hàng đầu của ngành Y Việt Nam hầu hết đều học từ bác sĩ nội trú mà ra. Tuy nhiên, học bác sĩ nội trú là một “ước mơ” không phải dễ chạm tay đến. Do đó, mở rộng đào tạo bác sĩ nội trú - đội ngũ nhân lực y tế tay nghề cao là nhu cầu tất yếu của xã hội và phù hợp với xu hướng của thế giới hiện nay.

Hải trình mang tên gọi 'Mùa Xuân'

13-02-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vừa hoàn thành chuyến hải trình mang Tết đến nhà giàn kiểm tra trực sẵn sàng chiến đấu, động viên, chúc Tết cán bộ chiến sĩ (CBCS)…đang làm nhiệm vụ nơi tiền tiêu Tổ quốc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tại Hoàng thành Thăng Long

13-02-2024

Trong không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024, sáng 13/2 (tức mùng 4 Tết Giáp Thìn 2024), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương tỏ lòng thành kính các bậc tiên đế, tiên hiền có công với đất nước tại Điện Kính Thiên, Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Thủ đô Hà Nội.

Thủ tướng: 2 năm tăng tốc, bứt phá để hoàn thành đường vành đai 3 TPHCM

13-02-2024

(Chinhphu.vn) - Ngày 13/2 (tức mùng 4 Tết Giáp Thìn), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đi kiểm tra tiến độ, tặng quà, động viên cán bộ, công nhân, người lao động đang làm việc trên công trường một số công trình hạ tầng giao thông trọng điểm tại các tỉnh phía nam. Công trình đầu tiên Thủ tướng tới thị sát là tuyến đường Vành đai 3 TPHCM trên địa bàn TPHCM.

Ngư dân xứ Thanh vươn khơi đón lộc biển đầu năm mới

12-02-2024

Những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024, ngư dân các xã bãi ngang ở Thanh Hóa đang phấn khởi vươn khơi đón "lộc biển". Đây là những chuyến biển "mở hàng" bởi nó chứa đựng nhiều mong muốn, ước nguyện cho một năm làm ăn thuận lợi, mưa thuận gió hòa, tôm cá đầy khoang của ngư dân miền biển xứ Thanh.

Xuân yêu thương của cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ

12-02-2024

Hòa cùng không khí đón Xuân Giáp Thìn, ngày 11/2, tức mùng 2 Tết, Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ (UGVB) đã tổ chức chương trình "Xuân yêu thương".

Chờ tin 'nóng', chứng khoán Á-Âu diễn biến trái ngược

12-02-2024

Các thị trường chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch trầm lắng ngày 12/2, khi các nhà đầu tư chờ báo cáo lạm phát của Mỹ sẽ được công bố trong tuần này.

Tập trung kiểm tra nồng độ cồn ngay từ ngày đầu năm mới

12-02-2024

Ngay từ giờ đầu, ngày đầu năm mới Giáp Thìn, Công an thành phố Hà Nội đã bố trí 15 Tổ Công tác đặc biệt 141 cắm chốt trên nhiều địa bàn, tập trung xử lý các trường hợp thanh thiếu niên lạng lách, đánh võng, nẹt pô, vi phạm nồng độ cồn...