Hơn 150 y, bác sĩ thực hiện ca lấy, ghép tạng trong ngày 30 Tết

12-02-2024

(Chinhphu.vn) – Hàng trăm y, bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tất bật chuẩn bị cho ca đại phẫu thuật vô cùng ý nghĩa ngay trong thời khắc ngày 30 Tết Giáp Thìn 2024.

Năm Thìn, 'xông đất' nhà khoa học tuổi Thìn

12-02-2024

(Chinhphu.vn) - Những ngày cuối cùng chia tay năm Quý Mão và chào đón năm Giáp Thìn, PGS.TS. Lê Thanh Long vẫn miệt mài bên nhóm nghiên cứu của mình với dự án mới về robot ứng dụng trong lĩnh vực y tế và thành phố thông minh. Anh chia sẻ, sẽ cố gắng hoàn thành công trình này trong năm 2024.

Khai mạc Giải cờ vua và Hội thi chọi gà tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp (TP. Thái Nguyên)

12-02-2024

Trong khuôn khổ Không gian Tết “Sắc xuân thành phố Thái Nguyên”, ngày 12/2, tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, Trung tâm Văn hóa và Truyền thông thành phố Thái Nguyên tổ chức Giải cờ vua và Hội thi chọi gà.

Xuân về nơi huyện đảo tiền tiêu của Tổ quốc

12-02-2024

(Chinhphu.vn) - Quần đảo Trường Sa là một phần lãnh thổ không thể tách rời của Tổ quốc, có vị trí địa lý đặc biệt quan trọng. Tuy ở xa đất liền hàng trăm hải lý, xa hậu phương, xa gia đình, còn thiếu thốn về nhiều mặt, song với sự quan tâm thường xuyên của Đảng, Nhà nước và đồng bào cả nước, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa luôn đón Tết, vui Xuân trong không khí đầm ấm, vui tươi, sẵn sàng chiến đấu cao.

Đề xuất thí điểm triển khai thực hiện Chương trình giáo dục mầm non mới từ năm học 2025 - 2026

12-02-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất, từ năm học 2025 - 2026 đến năm học 2027 - 2028 thí điểm triển khai thực hiện Chương trình giáo dục mầm non mới ở một số cơ sở giáo dục mầm non.

Xôi ngũ sắc - Đặc sản ẩm thực của núi rừng Tây Bắc

12-02-2024

(Chinhphu.vn) - Trong kho tàng văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc Thái ở Tây Bắc, nhiều món ăn giản dị, độc đáo, tinh tế mang hương vị đặc trưng như Pá-pỉnh-tộp (cá nướng), cáy-pỉng (gà nướng), thịt trâu… Thế nhưng xôi ngũ sắc luôn có sắc hấp dẫn đặc biệt với du khách gần xa.

Thủ tướng thăm, tặng quà người lao động làm việc xuyên Tết

12-02-2024

(Chinhphu.vn) - Sáng 12/2 (tức mùng 3 Tết Giáp Thìn), tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đi thăm, tặng quà, động viên cán bộ, công nhân, người lao động tại Công ty Môi trường đô thị Hà Nội, Nhà máy nước Yên Phụ.

Trên hải trình yêu thương đến với vùng đảo Tây Nam

12-02-2024

"Toàn tàu báo thức, báo thức toàn tàu, đã hết giờ ngủ" là hiệu lệnh được nhắc lại 2 lần vào 5h30 mỗi sáng thực sự gây ấn tượng với chúng tôi trong suốt hải trình đi thăm và chúc Tết các chiến sĩ đóng quân ở các đảo thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.

Thủ tướng kiểm tra hiện trường, thúc đẩy tiến độ dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội

12-02-2024

(Chinhphu.vn) - Sáng 12/2 (tức mùng 3 Tết Giáp Thìn), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra hiện trường công tác thi công tuyến đường sắt đô thị số 3 Hà Nội (Nhổn - ga Hà Nội), thăm, tặng quà Tết, động viên cán bộ, công nhân đang làm việc trên công trường nhà ga ngầm S12 (ga Hà Nội) - vị trí sâu nhất của dự án.