Tháo gỡ điểm nghẽn, nâng cao sự hài lòng của người dân

06-02-2017

Kiên quyết tháo gỡ những điểm nghẽn cản trở sản xuất, kinh doanh; nâng cao sự hài lòng của người dân, tổ chức. Đó là hai trong nhiều đổi mới sáng tạo nhằm thúc đẩy mạnh mẽ tiến trình cải cách hành chính. Nhìn lại năm 2016, Bộ Nội vụ cho biết, công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính đã được các bộ, ngành, địa phương quan tâm đẩy mạnh. Có khoảng 30 địa phương đã ban hành văn bản, tập trung quán triệt các cơ quan, đơn vị trực thuộc triển khai có hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, thực hiện đúng quy định về việc xin lỗi công dân đối với các trường hợp trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trễ hẹn.

“Cởi trói” cơ chế, chính sách

06-02-2017

Các chuyên gia kinh tế nhận định, có những gam màu sáng, tạo tiền đề để sản phẩm nông nghiệp vẫn giữ vai trò trọng yếu trong bức tranh xuất khẩu Việt Nam năm 2017. Tuy nhiên, để thu hút các nhà đầu tư vào nông nghiệp và đạt được mục tiêu xuất khẩu, điều quan trọng là giữ được chất lượng sản phẩm nhưng giảm giá đầu vào để nông sản Việt tăng sức cạnh tranh. Chỉ có 1% doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 2

06-02-2017

Người chở hàng hóa không che chắn bị phạt đến 10 triệu đồng; 3 trường hợp không phải nộp lệ phí cấp thẻ căn cước công dân; quy định quyền hạn của Trưởng Ban thanh tra nhân dân cấp xã... là những chính sách có hiệu lực từ tháng 2. Chế độ bồi dưỡng cho cán bộ tiếp công dân

Chung sức xây dựng nông thôn mới

06-02-2017

Những năm qua, T.X Phổ Yên đã có bước tiến dài trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Kết quả này có sự đóng góp đáng kể của cộng đồng các doanh nghiệp trên địa bàn. Bằng những việc làm thiết thực và hiệu quả, nhiều doanh nghiệp đã sát cánh cùng chính quyền địa phương và người dân để thực hiện các tiêu chí của Chương trình.

Lời chúc Tết Nguyên đán của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, Xuân Đinh Dậu 2017

03-02-2017

Một mùa xuân mới đã đến trên khắp mọi miền của Tổ quốc, vui mừng, phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và quê hương Thái Nguyên đổi mới và phát triển.Trong thời khắc thiêng liêng này, thay mặt Tỉnh uỷ - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc Tết tới toàn thể các đồng chí và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên nhân dịp Xuân Đinh Dậu 2017.

Lễ Hội xuống đồng cho mùa vàng bội thu

31-01-2017

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, sáng mùng 3 Tết Đinh Dậu (30/1), đông đảo người dân địa phương lại đổ về xóm Thanh Hoa, xã Trung Thành (T.X Phổ Yên) để vui Lễ Hội xuống đồng xây dựng nông thôn mới cầu cho mùa vàng bội thu, cuộc sống ngày càng no đủ, sung túc.

Lễ Hội xuống đồng cho mùa vàng bội thu

31-01-2017

29-01-2017

Tròn 20 năm tái lập (1997 - 2016), từ một tỉnh nghèo thuộc vùng Trung du miền núi phía Bắc, Thái Nguyên đã có bước phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt, từ năm 2010 đến nay là giai đoạn phát triển mạnh mẽ và ấn tượng nhất, đặt nền móng vững chắc để Thái Nguyên phát triển nhanh và bền vững.

29-01-2017