Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các đơn vị chủ động ứng phó với cơn bão số 1

28-07-2016

Ngày 26/7/2016 Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn ban hành công văn số 561/BCH-PCTT&TKCN về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 1.

Lịch trực phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

28-07-2016

Lịch trực phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn từ 17h00 ngày 01/7/2016 đến 17h00 ngày 31/7/2016

Hội nghị giao ban quý III năm 2016

27-07-2016

Chiều ngày 26/7, Huyện Định Hóa tổ chức Hội nghị giao ban Quý III/2016. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; lãnh đạo UBND các xã và thị trấn.

33 tổ chức, cá nhân đã được cấp quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” ()

26-07-2016

Chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” đã được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ KH&CN cấp Văn bằng bảo hộ từ năm 2007. Sản phẩm được mang chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” là các sản phẩm chè có nguồn gốc từ giống chè trung du lá nhỏ, được trồng, chế biến, đóng gói tại 06 xã: Tân Cương, Phúc Xuân, Phúc Trìu, Quyết Thắng, Thịnh Đức và Phúc Hà thuộc thành phố Thái Nguyên. Sở KH&CN là cơ quan được UBND tỉnh Thái Nguyên trao quyền quản lý nhà nước đối với chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”.

Nghiệm thu kết quả thực hiện dự án thuộc Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ

26-07-2016

Ngày 08/7/2016 tại Sở KH&CN tỉnh Thái Nguyên, Bộ KH&CN đã tổ chức họp Hội đồng đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện đối với 02 dự án thuộc Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ.

Rau hữu cơ tốt cho sức khỏe

26-07-2016

Hiện nay, nhiều nông dân ở tỉnh Bình Phước đang hướng tới trồng rau theo phương pháp hữu cơ (rau hữu cơ). Vì rau trồng theo phương pháp này đảm bảo chất lượng, đảm bảo cho sức khỏe, dễ bán.

Bến xe khách Trung tâm T.P Thái Nguyên: Tạo sức bật từ ứng dụng công nghệ

26-07-2016

Bến xe khách Trung tâm T.P Thái Nguyên được khánh thành ngày 22/5 và sẽ chính thức đi vào hoạt động vào đầu tháng 8 năm 2016. Với mức đầu tư tương xứng về quy mô và hệ thống trang thiết bị, Dự án được kỳ vọng sẽ đáp ứng tốt nhu cầu ngày càng cao của hành khách. Đặc biệt, với việc áp dụng công nghệ thông tin và các phần mềm quản lý hiện đại, đây sẽ là một trong những bến xe điện tử kiểu mẫu của cả miền Bắc.

Cho chòm xóm no đủ

26-07-2016

Đồng chí Phạm Thanh Khôi, Bí thư Chi bộ xóm Mỹ Hoà cho biết: Từ nhiều năm gần đây, người dân xã Cây Thị đã có sự thay đổi lớn về nhận thức, tư duy làm giàu. Bà con không bới tìm vàng trong đất, mà tập trung công sức, tiền của cải tại vườn, bãi để trồng chè, cấy lúa, trồng rừng và chăn nuôi... Do vậy, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được cải thiện, nâng cao.

Nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ xây dựng nông thôn mới cấp xã, thôn.

26-07-2016

Ngày 10/6, Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương phối hợp với Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên tổ chức khai giảng lớp tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ xây dựng nông thôn mới cấp xã, thôn.