Giới thiệu chung về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

25-07-2016

Xây dựng nông thôn mới để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân; có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội phù hợp; cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, gắn phát triển nông nghiệp với công nghiệp, dịch vụ; gắn phát triển nông thôn với đô thị; xã hội nông thôn dân chủ, bình đẳng, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; môi trường sinh thái được bảo vệ; quốc phòng và an ninh, trật tự được giữ vững.

Rộn ràng mùa gặt

25-07-2016

Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân trong tỉnh đang khẩn trương xuống đồng thu hoạch lúa xuân để chuẩn bị làm đất gieo cấy lúa mùa. Đi trên những cánh đồng trong nắng hè oi ả, chúng tôi thấy bà con đang hối hả chở lúa về nhà với gương mặt tươi cười, phấn khởi vì lúa xuân năm nay được mùa.

Nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả

25-07-2016

Vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc. Bởi vậy, những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Phú Tiến (Định Hóa) đã có nhiều hoạt động thiết thực, giúp đỡ chị em, hội viên phụ nữ phát triển kinh tế để giảm nghèo, từng bước vươn lên làm giàu.

Nếp sống văn minh trong đám tang ở Tiên Lữ ()

25-07-2016

Là địa phương có truyền thống văn hóa lâu đời, xã Tiên Lữ, huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) luôn xác định việc bảo tồn các giá trị văn hóa tốt đẹp cha ông để lại, đồng thời loại bỏ dần các hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh...

25-07-2016

Đến cánh đồng xóm 7, xã Phú Xuyên (Đại Từ), chúng tôi bắt gặp khung cảnh người cắt lúa, người vác, chở thóc thật đông vui, nhộn nhịp. Cả cánh đồng ngập tràn màu vàng óng ả của lúa chín hòa cùng hương thơm nồng của thóc mới. Những bao thóc được chất cao trên các bờ ruộng. Mặc dù trời nắng như đổ lửa nhưng nét mặt ai nấy đều hân hoan.

Kinh nghiệm trồng, chăm sóc và nhân giống bưởi da xanh

25-07-2016

Trồng bưởi da xanh chuyên hoặc trồng xen cùng một cây khác thì cũng cần ánh nắng 70%-80%. Mùa nắng phải đậy ủ gốc, giữ ẩm, tưới nước để cây không bị hóc; khi thiếu nước, cây không hấp thu dinh dưỡng tốt, khi nước mặn 0,3% không nên tưới lên gốc.

Liên kết thị trường theo chuỗi giá trị: hướng đi bền vững trong xây dựng nông thôn mới

25-07-2016

Ngày 06-07/7/2016, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng UBND tỉnh Sơn La, tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc (FAO), tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO) tổ chức Hội thảo "Thúc đẩy tổ chức nông dân và tăng cường liên kết thị trường theo chuỗi giá trị vùng sản xuất rau - quả an toàn trong xây dựng nông thôn mới".

Đánh giá chất lượng giống lúa GS55

25-07-2016

Ngày 13-6, Công ty cổ phần Đại Thành (trụ sở tại tỉnh Bắc Ninh) phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Phú Lương tổ chức đánh giá kết quả mô hình giống lúa lai 3 dòng GS55 tại xã Động Đạt.

Làm gì để hoàn thành những tiêu chí khó trong xây dựng nông thôn mới

25-07-2016

Đến nay, toàn tỉnh đã có gần 40 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí và đạt chuẩn nông thôn mới. Tuy nhiên, bước vào giai đoạn 2016-2020, nhiều xã nông thôn trong tỉnh đang đứng trước không ít khó khăn khi thực hiện các tiêu chí như hộ nghèo, văn hóa và thu nhập bình quân để hướng tới đạt chuẩn nông thôn mới, nhất là với 15 xã đang phấn đấu về đích trong năm nay.