Ban Chỉ đạo lập Quy hoạch tỉnh họp đánh giá tiến độ thực hiện nhiệm vụ

2021-05-18 17:10:00.0

Đồng chí Nguyễn Linh, Giám đốc Sở KH&ĐT báo cáo tiến độ triển khai nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư (cơ quan thường trực Ban chỉ đạo), các nhiệm vụ triển khai thực hiện lập Quy hoạch đảm bảo theo đúng tiến độ. Trên cơ sở báo cáo hiện trạng lần 01 (đầu tháng 04/2021), Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã làm việc với một số sở, ngành của tỉnh để hoàn thiện báo cáo hiện trạng lần 02. Các sở, ngành, địa phương đã tích cực phối hợp cung cấp hồ sơ, tài liệu, về cơ bản đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ thu thập dữ liệu. Đến nay, đơn vị tư vấn đã hoàn thiện báo cáo hiện trạng lần 02. Trong đó đã bước đầu đưa ra được phân tích, đánh giá, dự báo về các yếu tố, điều kiện phát triển đặc thù của tỉnh; từ đó xác định quan điểm, mục tiêu, phương hướng phát triển của tỉnh và đề xuất ý tưởng lập Quy hoạch.

Dự kiến, Sở KH&ĐT sẽ tổ chức hội thảo xin ý kiến các sở, ngành, chuyên gia, nhà khoa học; xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh uỷ trong tháng 7/2021; lấy ý kiến các cơ quan trong tỉnh, các tỉnh giáp ranh, các cơ quan trung ương và tiếp thu, chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện báo cáo tổng hợp, hoàn thiện hồ sơ để trình thẩm định vào cuối năm 2021.

Tại cuộc họp các thành viên Ban chỉ đạo đề nghị Sở KH&ĐT và đơn vị tư vấn cần đánh giá rõ hơn hiện trạng phát triển của tỉnh như: Điều kiện tự nhiên, hiện trạng sử dụng đất, thời tiết, khí hậu, hệ thống sông ngòi...; điều kiện hạ tầng và điều kiện về xã hội; các đánh giá cần dựa trên các tài liệu khoa học; số liệu phải chính xác, cập nhật thường xuyên.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo yêu cầu Sở KH&ĐT cùng với đơn vị tư vấn phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan để thống nhất số liệu đảm bảo chính xác để hoàn thiện Báo cáo hiện trạng; trên cơ sở đó triển khai thực hiện lập quy hoạch đảm bảo đúng định hướng, tiến độ đã đề ra.