Các ĐBQH tỉnh Thái Nguyên tiếp xúc cử tri TP. Thái Nguyên

2022-10-10 20:57:00.0

Đại biểu Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội thông tin nhanh dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) có các đồng chí: Mai Thị Thuý Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo TP. Thái Nguyên.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội đã thông tin nhanh dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Theo đó, dự kiến, Kỳ họp thứ 4 sẽ diễn ra trong 23 ngày theo hình thức họp tập trung. Phiên khai mạc diễn ra ngày 20/10 và Phiên bế mạc ngày 18/11 tại Nhà Quốc hội.

Cử tri xã Huống Thượng (TP. Thái Nguyên) phát biểu ý kiến

Kiến nghị với các ĐBQH, cử tri 2 xã Linh Sơn và Huống Thượng đề nghị Quốc hội, Chính phủ, các ban, bộ, ngành Trung ương và tỉnh quan tâm xem xét một số nội dung như: Đề nghị Quốc hội sớm ban hành Luật đất đai sửa đổi để phù hợp với thực tiễn hiện nay; xem xét ban hành cơ chế trích lại một phần phí bảo vệ môi trường của doanh nghiệp khai thác khoáng sản cho địa phương; nghiên cứu, xem xét việc tăng lương cho cán bộ, công chức, viên chức để phù hợp với điều kiện sống trong bối cảnh giá cả các mặt hàng tiêu dùng liên tục “leo thang”; sớm nâng cấp và mở rộng tuyến Quốc lộ 17, mương thoát nước trên toàn tuyến vì hiện nay vì nhiều đoạn đã xuống cấp, không có hệ thống thoát nước, gây mất an toàn giao

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Đoàn Thị Hảo, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến của cử tri. Các ý kiến của cử tri được Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp trình Quốc hội, đồng thời chuyển đến các cơ quan liên quan của Trung ương và tỉnh xem xét giải quyết trong thời gian tới.

Thành Chung