Cung cấp Hotline hỗ trợ người dân phòng, chống dịch COVID-19 trên ứng dụng C-ThaiNguyen

2022-02-14 16:14:00.0

Hotline hỗ trợ người dân phòng, chống dịch COVID-19 là kênh thông tin kết nối, tiếp nhận, giải đáp, tư vấn phòng, chống dịch COVID-19 cho người dân đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả, chính thống về công tác hỗ trợ điều trị cho người nhiễm COVID-19 và người có nguy cơ cao mắc COVID-19 tại cộng đồng.

Theo báo cáo của Sở Y tế, từ ngày 01/01/2022 đến nay, Thái Nguyên ghi nhận 12.969 trường hợp F0, trong đó có 6.769 ca cộng đồng và công nhân các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; 14 ca tử vong. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Nguyên khuyến cáo: Người dân cần tuân thủ thực hiện “5K”, khai báo y tế. Khi có một trong các dấu hiệu như (sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác), người dân cần liên hệ ngay với trạm y tế xã, phường nơi cư trú hoặc Hotline hỗ trợ người dân phòng, chống dịch COVID-19 trên ứng dụng C-ThaiNguyen để được hướng dẫn làm xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí, nhằm phát hiện sớm nguy cơ mắc COVID-19.

Ngọc Quỳnh