Hội thảo nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm

2022-11-11 14:29:00.0

Các đại biểu dự Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia thông tin về tầm quan trọng của mũ bảo hiểm đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, đồng thời nghe các báo cáo tham luận về những nội dung như: Hiện trạng đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và kiến nghị một số giải pháp; rà soát các quy định pháp luật về mũ bảo hiểm và các khuyến nghị sửa đổi, bổ sung; rà soát quá trình thực thi các quy định pháp luật về mũ bảo hiểm và kiến nghị giải pháp nâng cao hiệu quả.

Hội thảo là một trong những hoạt động nằm trong Dự án "Hành trang an toàn" do Quỹ AIP thực hiện. Thông qua Hội thảo nhằm khắc phục những tồn tại, bất cập liên quan đến thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy,xe đạp điện; đồng thời, nâng cao tỷ lệ người dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng trên địa bàn tỉnh.

Trần Huyền