Khánh thành và bàn giao 7 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Thần Sa

2022-10-13 08:51:00.0

Các đại biểu cắt băng khánh thành tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, UBND huyện Võ Nhai đã tổ chức cắt băng khánh thành và trao 7 căn nhà đại đoàn kết tổng trị giá 560 triệu đồng cho 7 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo ở 6 xóm: Kim Sơn, Ngọc Sơn 2, Xuyên Sơn, Thượng Kim, Tân Kim và Hạ Sơn Dao. Đây là các hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Thần Sa. Toàn bộ kinh phí xây nhà đại đoàn kết do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long tài trợ.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Đặng Xuân Trường thay mặt UBND tỉnh tặng 7 suất quà trị giá 5 triệu đồng/suất cho các hộ nghèo.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Bí thư Huyện ủy Võ Nhai thay mặt cấp ủy, chính quyền địa phương cảm ơn sự hỗ trợ, đồng hành của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long và bày tỏ mong muốn Công ty và các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng với huyện Võ Nhai trong công tác xóa nhà tạm, giảm nghèo trong thời gian tới.

Thần Sa là xã đặc biệt khó khăn của huyện Võ Nhai, có 98% người dân là đồng bào dân tộc thiểu số. Toàn xã hiện có 273/629 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 43,4% tổng số hộ. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và sự nỗ lực của Nhân dân trong xã, đời sống người dân từng bước được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm qua từng năm, các tiêu chí xây dựng nông thôn mới từng bước được nâng lên.

Hoàng Trang - Trung tâm Văn hóa và Truyền thông huyện Võ Nhai