Kiểm tra công tác bầu cử trên địa bàn huyện Phú Lương

2021-05-18 15:52:00.0

Tham gia Đoàn kiểm tra có đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên của Ban bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, đơn vị bầu cử số 01; lãnh đạo huyện Phú Lương (thuộc đơn vị bầu cử số 01).

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại khu vực bỏ phiếu số 3, xã Yên Đổ, huyện Phú Lương

Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại các điểm dự kiến là khu vực bỏ phiếu thuộc các xã: Yên Ninh, Yên Đổ và Động Đạt. Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện Phú Lương, toàn huyện có 124 khu vực bỏ phiếu, tương đương với 124 Tổ bầu cử; có 28.390 hộ với 79.928 cử tri. Cho đến nay, Ủy ban bầu cử của các địa phương trên địa bàn huyện đã thành lập các tổ phụ trách bầu cử; cấp phát tài liệuc, hòm phiếu chính cho các tổ bầu cử; niêm yết, cấp phát danh sách cử tri, danh sách và  tiểu sử ứng cử viên đảm bảo đúng thời gian quy định. Các xã cũng đã ký xác nhận thẻ cử tri và hoàn thiện đóng dấu để cấp cho cử tri. Việc trang trí, khánh tiết khu vực bỏ phiếu, nơi niêm yết danh sách cử tri, nội quy, quy định trong phòng bỏ phiếu đã cơ bản hoàn tất. Huyện cũng đã khảo sát và xây dựng kế hoạch, kịch bản để đảm bảo an ninh, trật tự; thực hiện tốt công tác bầu cử trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bảo đảm đúng luật, an toàn.

Tại các điểm kiểm tra, đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban bầu cử đơn vị bầu cử số 01 đã đánh giá cao huyện Phú Lương nói chung và 3 xã nói riêng trong công tác triển khai bầu cử. Đồng chí cũng chỉ ra những nội dung cần tập trung triển khai từ nay cho đến ngày 23/5 như: Chuẩn bị kịch bản chi tiết về bầu cử trong tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp; tăng cường công tác tuyên truyền về tiểu sử của các ứng cử viên để cử tri được biết và hiểu rõ; rà soát lại các công việc phải làm liên quan đến việc cập nhật danh sách cử tri, đảm bảo đúng, đủ;  đảm bảo tốt công tác an ninh, phòng chống cháy nổ, công tác vệ sinh môi trường và đẩy mạnh công tác tuyên truyền cổ động trực quan về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Xuân Huy