Bế mạc Giải cờ tướng Bát kiệt - Hương trà Thái Nguyên lần thứ nhất năm 2024

2024-04-26 22:35:00.0

Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tặng hoa cho các cá nhân có những đóng góp trong công tác tổ chức thi đấu giải

Giải cờ tướng Bát kiệt - Hương trà Thái Nguyên lần thứ nhất năm 2024 diễn ra từ ngày 24/4 đến ngày 26/4 tại Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên. Giải thu hút các vận động viên gồm 1 đại kiện tướng quốc tế, 1 kiện tướng quốc tế, 6 kiện tướng quốc gia từ các địa phương có phong trào cờ tướng phát triển là TP. Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Bình Phước, Đà Nẵng.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Giải đấu là 16 màn so tài đỉnh cao của các kỳ thủ thuộc nhiều thế hệ vận động viên khác nhau, 4 kỳ thủ lọt vào vòng sau cùng thuộc 3 miền Bắc, Trung, Nam. Các trận đấu có sức hấp dẫn kịch tính, độ lan tỏa rộng rãi thông qua các phương tiện truyền thông của tỉnh Thái Nguyên, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam, các cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam trao thưởng cho các kỳ thủ đạt giải Nhất, Nhì, Ba

Tại Lễ Bế mạc, Ban Tổ chức đã tặng hoa và Kỷ niệm chương nội dung biểu diễn Cờ tưởng cho kiện tướng quốc tế Võ Minh Nhất (Bình Phước); vận động viên Hoàng Thái Sơn (Thái Nguyên); vận động viên Phạm Đức Hùng (Thái Nguyên).

Ở nội dung Giải cờ tướng Bát kiệt - Hương trà Thái Nguyên, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đại kiện tướng Quốc gia Nguyễn Anh Mẫn (Đà Nẵng); giải Nhì cho đại kiện tướng quốc tế Nguyễn Thanh Bảo (Bình Phước) và giải Ba được trao cho kiện tướng quốc gia Nguyễn Anh Quân (Bình Phước).

Ban Tổ chức cũng đã trao giải cho các kỳ thủ xếp hạng từ 4 đến 8: Phan Trọng Tín (TP. Hồ Chí Minh) hạng 4; đồng hạng 5 đến 8 gồm các kỳ thủ: Phí Mạnh Cường (Quảng Ninh), Đào Văn Trọng (Quảng Ninh), Chu Tuấn Hải (Bình Phước), Võ Minh Nhất (Bình Phước).

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam ký thoả thuận hợp tác

Nhân dịp này, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ký thoả thuận hợp tác với Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam nhằm thúc đẩy sự hợp tác về phối hợp tổ chức thi đấu, sản xuất chương trình truyền thông gắn với hoạt động tổ chức giải đấu hằng năm, trong đó thống nhất 2 bên cùng tổ chức ít nhất 1 giải đấu cờ tướng trong hệ thống thi đấu thành tích cao của Cục Thể dục - Thể thao tại Thái Nguyên.

Trần Huyền