Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Lượng dự Lễ phát động Tết trồng cây của Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên

2022-03-28 21:23:00.0

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu hưởng ứng Lễ phát động Tết trồng cây của Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên

Thực hiện Đề án đóng cửa mỏ lộ thiên Bắc Làng Cẩm thuộc mỏ than Phấn Mễ, Công ty Cổ phần Gang Thép Thái Nguyên sẽ thực hiện phủ xanh khu vực Bãi thải số 3 trước ngày 05/4/2022 với gần 70.000 cây xanh (chủ yếu là cây keo) trên tổng diện tích 60 ha. Đây là hoạt động nhằm khôi phục môi trường sinh thái sau khai thác nhằm bảo vệ mục tiêu phát triển bền vững, bảo vệ môi trường sống và hưởng ứng Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh, giai đoạn 2021 - 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Lượng ghi nhận những đóng góp của Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên trong sự phát triển chung của tỉnh, đồng thời nhấn mạnh: Lễ phát động Tết trồng cây là chương trình hết sức ý nghĩa, nhằm chung tay bảo vệ môi trường sinh thái. Do đó, đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên cũng như các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục hưởng ứng chương trình trồng cây để cùng xây dựng một Thái Nguyên xanh.

Đại biểu và người lao động Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên tham gia trồng cây xanh tại Lễ phát động

Ngay sau lễ phát động, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đại biểu và người lao động Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên đã tham gia trồng cây xanh ngay trên khai trường lộ thiên của mỏ Bắc Làng Cẩm.

Thành Chung