Tăng cường trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương

2022-02-25 09:25:00.0

Tại Công văn trên, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã tập trung, quyết liệt chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương, đơn vị, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, buông lỏng quản lý; chủ động cập nhật số liệu, đánh giá tình hình, xác định nguy cơ và có giải pháp phù hợp, hiệu quả để phòng chống dịch COVID-19; không được tự đặt ra các quy định về phòng, chống dịch trái với quy định của Trung ương và của tỉnh.

Theo đó, các sở ban, ngành, đơn vị, địa phương tích cực, chủ động thực hiện các nhiệm vụ chính trị, hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị gắn với đảm bảo an toàn phòng chống dịch; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, đôn đốc cán bộ, công chức, người lao động tuân thủ các quy định về phòng chống dịch; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động lợi dụng, tranh thủ diễn biến phức tạp của dịch bệnh để lơ là với công việc, nhiệm vụ được giao, nghỉ việc không đúng quy định, làm ảnh hưởng đến kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Đặc biệt, trong trường hợp có số ca nhiễm tăng tại cơ quan, đơn vị phải kịp thời báo cáo với cơ quan y tế để có biện pháp bảo đảm an toàn, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm và có phương án bố trí người thay thế thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị . Song song với đó, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra công vụ đối với các tổ chức, cá nhân cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong thực hiện nhiệm vụ. Để thực hiện tốt chức tránh nhiệm vụ được giao, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Hoàng Minh