Thái Nguyên có 07 doanh nghiệp được nhận Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2021

2022-03-31 22:40:00.0

Năm 2021, Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng được tôn vinh trong Top 100 thương hiệu tiêu biểu Việt Nam. (Trong ảnh: Ông Nguyễn Duy Luân, Phó Tổng Giám đốc Công ty  Cổ phần Thương mại Thái Hưng thay mặt doanh nghiệp nhận Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2021)

Năm 2021, được sự cho phép của Chính phủ, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức chương trình bình chọn Giải thưởng Sao Vàng đất Việt với nhiều đổi mới trong công tác triển khai và quy trình bình chọn nhằm thích ứng với tình hình dịch bệnh COVID-19. Căn cứ vào kết quả thẩm định thực tế sau 3 vòng bình chọn, Hội đồng chung tuyển toàn quốc Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2021 đã lựa chọn những doanh nghiệp xuất sắc nhất để trao giải kèm theo các danh hiệu Top 10, Top 100, Top 200 thương hiệu tiêu biểu Việt Nam. Tổng doanh thu của 200 doanh nghiệp có thương hiệu đạt Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2021 là trên 747.000 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 40.000 tỷ đồng và tạo việc làm cho hơn 450.000 lao động.

Trong 200 doanh nghiệp, tỉnh Thái Nguyên vinh dự có 07 doanh nghiệp được nhận Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2021, bao gồm:

1. Công ty TNHH Khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo

2. Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng

3. Công ty Cổ phần Đầu tư Phía Bắc

4. Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ

5. Công ty Cổ phần Thương mại và xây dựng Quỳnh Minh

6. Công ty Cổ phần Đầu tư Sông Thao

7. Trường Trung cấp nghề Việt Mỹ

Phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2021, đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương nhận định: Với hơn 2.127 lượt thương hiệu Giải thưởng Sao Vàng đất Việt được tôn vinh trong 18 năm qua là minh chứng cho sự phấn đấu, vươn lên không ngừng của doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam; khẳng định vị thế, uy tín, lòng tin với đối tác trong nước và quốc tế, đóng góp tích cực vào quá trình đổi mới, hội nhập và góp phần nâng cao vị thế của đất nước. Cùng với đó, các doanh nhân đạt Giải thưởng Sao Vàng đất Việt tích cực tham gia vào hoạt động an sinh xã hội, đóng góp thiết thực trong giai đoạn đất nước khó khăn.

Trần Nhung