Thi đấu môn kéo co tại Giải thể thao truyền thống của đồng bào dân tộc Dao

2022-10-07 17:55:00.0

Đội tỉnh Thái Nguyên và Đội tỉnh Bắc Kạn thi đấu vòng chung kết nội dung nam

Tham gia thi đấu có trên 130 vận động viên đến từ 8 tỉnh, tranh tài ở 3 nội dung gồm: Kéo co nam, kéo co nữ và kéo co nam nữ hỗn hợp. Trong buổi thi đấu đã diễn ra các trận đấu vòng loại, bán kết và chung kết ở các nội dung. Kết quả, ở nội dung kéo co nam: Đội tỉnh Thái Nguyên đạt giải Nhất, tỉnh Bắc Kạn đạt giải Nhì, tỉnh Yên Bái và tỉnh Lai Châu đồng giải Ba. Đối với nội dung kéo co nữ: Đội tỉnh Thái Nguyên đạt giải Nhất, tỉnh Lai Châu đạt giải Nhì, tỉnh Hà Giang và tỉnh Phú Thọ đồng giải Ba. Đối với nội dung kéo co nam nữ hỗn hợp: Đội tỉnh Bắc Kạn đạt giải Nhất, tỉnh Bắc Giang đạt giải Nhì, tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Tuyên Quang đồng giải Ba.

Đây là môn thi đấu cuối cùng của Giải thể thao truyền thống của đồng bào dân tộc Dao trong Ngày hội. Đây cũng là môn thể thao truyền thống gắn bó với đời sống, lao động của đồng bào dân tộc Dao, là nét văn hóa luôn được gìn giữ, bảo tồn và phát huy.

Trần Huyền