Tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

2022-03-17 15:45:00.0

Được trở lại trường học trực tiếp là mong muốn không chỉ các thầy cô giáo mà là sự mong đợi của các bậc phụ huynh học sinh (Tiết học môn Ngữ Văn của học sinh lớp 9A2 trường TH & THCS 915 Gia Sàng)

Tại công văn trên, Chủ tịch UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã chủ trì, phối hợp với thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị liên quan chỉ đạo rà soát, đánh giá cụ thể tình hình dịch COVID-19 và kế hoạch học tập của học sinh trên địa bàn. Theo đó, xem xét, xây dựng phương án và tổ chức dạy học trực tiếp phù hợp đối với từng địa bàn, từng đối tượng cụ thể theo phương châm “tận dụng tối đa thời gian tổ chức dạy học trực tiếp” đảm bảo chất lượng giáo dục, tiến độ kế hoạch năm học trong điều kiện an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế căn cứ chỉ đạo của Trung ương hướng dẫn các cơ sở giáo dục về phương án, kịch bản để xử lý tình huống xảy ra dịch trong quá trình dạy học trực tiếp đảm bảo phù hợp trong trạng thái bình thường mới; phối hợp tổ chức tuyên truyền cho giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh để tạo sự đồng thuận trong việc cho học sinh đến trường học trực tiếp, cùng với đó, thực hiện tiêm chủng vắc xin cho trẻ để nâng cao sức khỏe và thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19.

Phòng BT-TS