Tin hoạt động của tỉnh

Thống nhất nội dung báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri

05-11-2020

Sáng ngày 05/11, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị thống nhất nội dung báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh và các ý kiến, kiến nghị tại Nghị quyết số 10/NQ-HĐND ngày 09/7/2020 của HĐND tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng kiểm tra một số dự án tại thị xã Phổ Yên và huyện Phú Bình.

03-11-2020

Sáng ngày 03/11, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra một số dự án tại thị xã Phổ Yên và huyện Phú Bình. Tham gia Đoàn có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Thẩm định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác

02-11-2020

Chiều ngày 02/11, Hội đồng Thẩm định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên (Hội đồng Thẩm định) đã tổ chức Hội nghị thẩm định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thẩm định chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các thành viên Hội đồng Thẩm định.

Thẩm định kế hoạch sử dụng đất năm 2021 cấp huyện

02-11-2020

Chiều ngày 02/11, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thẩm định quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất cấp huyện trên địa bàn tỉnh (Hội đồng) đã chủ trì Hội nghị thẩm định kế hoạch sử dụng đất năm 2021 cấp huyện.

Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Thái Nguyên lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025

31-10-2020

Sáng 31/10, Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Thái Nguyên lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tập huấn tuyên truyền, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông năm 2020

30-10-2020

Chiều 30/10, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông năm 2020 cho các cán bộ Văn phòng Ban An toàn giao thông và Phòng Cảnh sát giao thông 23 tỉnh, thành phố phía Bắc.

Lễ ký kết thỏa thuận nguyên tắc thuê lại đất tại Khu công nghiệp Yên Bình

30-10-2020

Chiều 30/10, tại Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự Lễ ký kết thỏa thuận nguyên tắc thuê lại đất tại Khu Công nghiệp Yên Bình để thực hiện Dự án sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử giữa Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Yên Bình và DBG Electronics (Hồng Kông). Tham dự Lễ ký kết có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan.

Giám sát việc mua sắm, quản lý, sử dụng thuốc, trang thiết bị y tế và công tác quản lý hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn tỉnh

30-10-2020

Sáng ngày 30/10, tại Sở Y tế, Đoàn Giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh đã có cuộc giám sát kết quả thực hiện các kiến nghị trong việc mua sắm, quản lý, sử dụng thuốc, trang thiết bị y tế tại các cơ sở y tế công lập và công tác quản lý hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi giám sát có đại diện lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh.

Đại hội Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

29-10-2020

Ngày 29/10, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Phó Trưởng ban Chỉ đạo đổi mới Kinh tế tập thể, Hợp tác xã dự và chỉ đạo Đại hội.

Ban Chỉ đạo PCI tỉnh làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh về nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

29-10-2020

Chiều ngày 29/10, tại Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo PCI tỉnh chủ trì hội nghị triển khai các nội dung theo đề xuất của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo PCI tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố và thị xã trên địa bàn tỉnh; đại diện các hiệp hội và các hội doanh nghiệp tỉnh.