Tin hoạt động của tỉnh

Hội nghị trực tuyến chuyên đề Nâng cao chất lượng công tác kiểm sát việc giải quyết nhóm tội phạm xâm hại phụ nữ, trẻ em.

23-09-2020

Ngày 23/9, Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh đã tổ chức Hội nghị chuyên đề Nâng cao chất lượng công tác kiểm sát việc giải quyết nhóm tội phạm xâm hại phụ nữ, trẻ em bằng hình thức trực tuyến từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đến điểm cầu 9 Viện Kiểm sát nhân dân huyện, thành phố, thị trong tỉnh.

Công bố quyết định kiểm toán ngân sách địa phương năm 2019

22-09-2020

Chiều 22/9, Kiểm toán Nhà nước phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định kiểm toán ngân sách địa phương năm 2019 của tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Vũ Văn Họa, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước và đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước khu vực X, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị được kiểm toán.

Gặp mặt, biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020 của Khối thi đua các hội xã hội - nghề nghiệp

22-09-2020

Sáng 22/9, Khối thi đua các hội xã hội - nghề nghiệp tỉnh Thái Nguyên tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.

Kiểm tra công tác quản lý nhà nước về nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

21-09-2020

Sáng ngày 21/9, tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Đoàn kiểm tra của Bộ Xây dựng do đồng chí Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh, kiểm tra công tác quản lý nhà nước về nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giai đoạn từ năm 2015 đến nay. Làm việc với Đoàn kiểm tra có đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Điểm văn bản chỉ đạo điều hành nổi bật của UBND tỉnh tuần qua

21-09-2020

Chỉ thị về việc đẩy mạnh thực hiện các giải pháp điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách những tháng cuối năm 2020; triển khai một số biện pháp cấp bách để chủ động ứng phó thiên tai; tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020... là những chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND tỉnh tuần qua.

Gameshow “Dân ta phải biết sử ta”: Sân chơi bổ ích cho các em học sinh

19-09-2020

Ngày 19/9, tại Trường quay S1 (Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên), dưới sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Gameshow “Dân ta phải biết sử ta”.

Đoàn công tác của Văn phòng Chính phủ làm việc, khảo sát tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

17-09-2020

Tiếp tục chương trình làm việc tại Thái Nguyên, trong hai ngày (16-17/9), Đoàn công tác của Văn phòng Chính phủ đã làm việc, khảo sát tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Cùng tham gia Đoàn còn có đại diện Văn phòng UBND tỉnh; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Ra mắt Câu lạc bộ nữ sinh “Hoa bản làng”

17-09-2020

Sáng 17/9, tại Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc đã diễn ra Lễ ra mắt Câu lạc bộ nữ sinh “Hoa bản làng” dành cho nữ sinh dân tộc thiểu số do Quỹ học bổng Vừ A Dính và Tổ chức VinaCapital Foundation phối hợp thực hiện.

Đánh giá việc triển khai thực hiện chính sách dân tộc năm 2020

16-09-2020

Chiều ngày 16/9, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị đánh giá việc triển khai, thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh năm 2020. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh và các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Đoàn công tác của Văn phòng Chính phủ làm việc, khảo sát tại tỉnh về hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và phát triển công nghệ cao

16-09-2020

Sáng ngày 16/9, Đoàn công tác của Văn phòng Chính phủ do đồng chí Đỗ Thái Hà, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính, Văn phòng Chính phủ làm Trưởng Đoàn đã làm việc, khảo sát tại tỉnh Thái Nguyên về chính sách, quy định, thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và phát triển công nghệ cao của doanh nghiệp. Dự buổi làm việc có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.