Tin hoạt động của tỉnh

Hoàn thành chi trả hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19 đợt 1 trước ngày 30/5

26-05-2020

Đó là yêu cầu của đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại cuộc họp đánh giá tình hình, tiến độ triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 ngày 26/5.

Khảo nghiệm ứng dụng phân bón vi lượng đất hiếm trên cây chè

22-05-2020

Chiều 22/5, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác của Viện khoa học công nghệ SVI, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam và Trung tâm Tư vấn đầu tư, đào tạo và dịch vụ quốc tế để thảo luận một số nội dung liên quan đến việc phát triển cây chè trên địa bàn tỉnh.

Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 5/2020

20-05-2020

Sáng 20/5, UBND tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 5 năm 2020. Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp.

Tăng cường công tác bảo vệ rừng phòng hộ Hồ Núi Cốc.

20-05-2020

Đây là yêu cầu của đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng phòng hộ bảo vệ môi trường Hồ Núi Cốc sáng 20/5.

Kiểm tra, giám sát việc thực hiện hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19

19-05-2020

Chiều ngày 19/05, Đoàn Kiểm tra, giám sát của Bộ Lao động Thương binh và Xã Hội (LĐ-TBXH) do đồng chí Lê Hữu Long, Phó Chánh thanh tra Bộ LĐ-TBXH làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc tại tỉnh Thái Nguyên về việc triển khai thực hiện việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ và Quyết định 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Nghiệm thu Đề án “Nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh Thái Nguyên và vai trò của Samsung”

15-05-2020

Ngày 15/5, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh chủ trì hội nghị đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh Thái Nguyên và vai trò của Samsung”. Dự hội nghị có các thành viên Hội đồng; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Tiếp thu tối đa các ý kiến đóng góp vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025

12-05-2020

Chiều 12/5, đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ biên tập Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 đã chủ trì Hội nghị của Tổ Biên tập Văn kiện để tiếp thu ý kiến tham gia của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh để chỉnh sửa, bổ sung trước khi trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến.

Khởi công xây dựng Dự án Tu bổ, tôn tạo di tích đền thờ Lý Nam Đế

10-05-2020

Ngày 10/5, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với thị xã Phổ Yên tổ chức Lễ khởi công Dự án Tu bổ, tôn tạo di tích đền thờ Lý Nam Đế (Đền Mục), tại xã Tiên Phong, thị xã Phổ Yên. Dự buổi lễ có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy: Nguyễn Văn Khoa, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Phạm Hoàng Sơn, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Văn Tuấn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Dương Xuân Hùng, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Phạm Thái Hạnh, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo thị xã Phổ Yên và nhân dân địa phương.

Thông báo Kế hoạch giám sát việc thực hiện quy định của pháp luật về quản lý an ninh nguồn nước và an toàn cấp nước phục vụ mục đích sinh hoạt của người dân trên địa bàn tỉnh

08-05-2020

Sáng ngày 08/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị thông báo Kế hoạch giám sát việc thực hiện quy định của pháp luật về quản lý an ninh nguồn nước và an toàn cấp nước phục vụ mục đích sinh hoạt của người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đại diện thường trực HĐND tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564 - Dương lịch 2020.

06-05-2020

Sáng ngày 6/5, Đoàn lãnh đạo của tỉnh do đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564 - Dương lịch 2020.