Tin hoạt động của tỉnh

Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Chi cục Văn thư – Lưu trữ

04-07-2020

Sáng 4/7, Sở Nội vụ tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Chi cục Văn thư - Lưu trữ (7/7/2010-7/7/2020) và trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Văn thư - Lưu trữ. Dự chương trình có các đồng chí: Triệu Văn Cường, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh.

Thường trực HĐND tỉnh giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri

03-07-2020

Ngày 03/7, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị Giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 10 và các ý kiến, kiến nghị tại Nghị quyết số 70/NQ-HĐND ngày 11/12/2019 của HĐND tỉnh. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ban HĐND tỉnh; các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Ban Pháp chế HĐND tỉnh thẩm tra các báo cáo, đề án, tờ trình và dự thảo Nghị quyết tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIII

02-07-2020

Chiều 02/7, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị thẩm tra các báo cáo, đề án, tờ trình và dự thảo Nghị quyết tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIII. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh thẩm tra các báo cáo, đề án, tờ trình và dự thảo Nghị quyết tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIII

02-07-2020

Ngày 02/7, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị thẩm tra các báo cáo, đề án, tờ trình và dự thảo Nghị quyết tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIII. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy thăm các trường thành viên Đại học Thái Nguyên

01-07-2020

Chiều ngày 1/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên làm Trưởng đoàn đã đi thăm Thư viện điện tử (trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên) và Viện nghiên cứu phát triển lâm nghiệp miền núi (trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên).

Thẩm tra các nội dung thuộc lĩnh vực dân tộc

01-07-2020

Chiều 1/7, Ban Dân tộc HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị thẩm tra nội dung các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khoá XIII. Dự Hội nghị có các đồng chí: Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ban HĐND tỉnh và sở, ngành liên quan.

Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh thẩm tra các báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khoá XIII.

01-07-2020

Sáng ngày 01/7, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị thẩm tra các báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khoá XIII. Dự Hội nghị có các đồng chí: Trịnh Việt Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các ban HĐND tỉnh và sở, ngành liên quan.

30-06-2020

Chiều 30-6, Cục Thống kê tỉnh tổ chức Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020 tỉnh Thái Nguyên. Tham dự buổi họp báo có đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí, thông tin tuyên truyền của tỉnh và thường trú trên địa bàn tỉnh; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và truyền thông, các sở, ngành liên quan.

Nông thôn mới phải góp phần nâng cao đời sống của người dân

26-06-2020

Sáng 26/6, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành và các địa phương của tỉnh.

Chương trình giao lưu “Bài ca không quên”

26-06-2020

Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020); 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP (15/7/1950 – 15/7/2020); 15 năm xuất bản cuốn sách "Nhật ký Vũ Xuân" và nhân dịp tái bản cuốn ''Nhật ký Vũ Xuân", tối 25/6, Tỉnh đoàn Thái Nguyên phối hợp với Đài PT-TH Thái Nguyên tổ chức chương trình giao lưu "Bài ca không quên". Chương trình được tổ chức nhằm tri ân đến lịch sử, đến những đóng góp, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho nền độc lập của dân tộc.