Tin hoạt động của tỉnh

Điểm văn bản chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh Thái Nguyên từ ngày 07/3 đến ngày 13/3/2022

13-03-2022

Tăng cường công tác quản lý chuyển mục đích sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân; bảo đảm an toàn đối với hoạt động vận tải hành khách trên đường thủy nội địa; tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường trước tình hình ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 và xung đột vũ trang U-crai-na; triển khai thực hiện công tác văn thư, lưu trữ… là những văn bản chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND tỉnh Thái Nguyên từ ngày 07/3 đến ngày 13/3/2022.

Thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế

11-03-2022

Ngày 07/3/2022, UBND tỉnh ban hành Công văn số 808/UBND-KGVX về việc tham mưu thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế.

Tăng cường bảo đảm an toàn đối với hoạt động vận tải hành khách trên đường thủy nội địa

10-03-2022

Để triển khai hiệu quả và kịp thời Công văn số 1439/VPCP-CN ngày 07/3/2022 của Văn phòng Chính phủ. Ngày 09/3/2022, UBND tỉnh ban hành Công văn số 863/UBND-CNNXD về việc tăng cường bảo đảm an toàn đối với hoạt động vận tải hành khách trên đường thủy nội địa

08-03-2022

Ngày 07/3/2022, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 788/UBND- CNNXD về việc tăng cường công tác quản lý chuyển mục đích sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân. Nhằm chấn chỉnh và tăng cường hơn nữa công tác quản lý nhà nước chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở của hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, đồng thời đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ của người dân theo đúng quy định của pháp luật.

Công bố Kế hoạch giám sát chuyên đề công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh

07-03-2022

Chiều ngày 7/3, đồng chí Đỗ Đức Công, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị công bố Kế hoạch giám sát chuyên đề công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2019 - 2021 của HĐND tỉnh Thái Nguyên.

Triển khai khảo sát, thu thập thông tin lập kế hoạch kiểm toán tại Thái Nguyên

07-03-2022

Sáng ngày 7/3, Kiểm toán nhà nước (KTNN) khu vực X phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai khảo sát, thu thập thông tin lập kế hoạch kiểm toán của KTNN tại tỉnh Thái Nguyên. Dự Hội nghị có lãnh đạo KTNN khu vực X, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị được kiểm toán.

Điểm văn bản chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh Thái Nguyên từ ngày 28/2 đến ngày 6/3/2022

06-03-2022

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về triển khai dán thẻ định danh đối với xe ô tô để sử dụng dịch vụ thu phí giao thông đường bộ theo hình thức điện tử không dừng; công văn bảo đảm cung ứng xăng dầu trên địa bàn tỉnh; thực hiện số hóa hồ sơ, kết quả trong giải quyết thủ tục hành chính; đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; chủ trương thành lập Trung tâm hồi sức tích cực điều trị bệnh nhân COVID-19 (cơ sở 2)… là những chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND tỉnh Thái Nguyên từ ngày 28/2 đến ngày 6/3/2022.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Lượng kiểm tra, khảo sát di tích lịch sử, văn hóa tại TX. Phổ Yên và huyện Phú Bình

04-03-2022

Sáng ngày 4/3, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Văn phòng UBND tỉnh đã kiểm tra thực tế tiến độ tu bổ, tôn tạo di tích đền thờ Lý Nam Đế; khảo sát tại đền Mẫu (TX. Phổ Yên) và đình Xuân La, đình An Châu (huyện Phú Bình).

Huyện Định Hóa: Tiếp nhận xe ô tô cứu thương của Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng

02-03-2022

Ngày 2/3, Công an tỉnh Thái Nguyên phối hợp với huyện Định Hóa tổ chức Lễ bàn giao và tiếp nhận xe cứu thương do đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tặng cho huyện Định Hóa. Dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phạm Thái Hanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đại tá Bùi Đức Hải, Giám đốc Công an tỉnh.

01-03-2022

Chiều ngày 1/3, tại Trụ sở Kiểm toán Nhà nước (KTNN), đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó Tổng KTNN chủ trì Hội nghị Công bố Quyết định kiểm toán chuyên đề công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản, giai đoạn 2017 - 2021. Dự Hội nghị có lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường; đại diện lãnh đạo UBND các tỉnh được kiểm toán và thành viên các tổ kiểm toán. Tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện một số sở, ngành liên quan.