CHỦ TỊCH UBND XÃ PHÚ ĐÌNH TIẾP XÚC, ĐỐI THOẠI VỚI NHÂN DÂN XÓM KHẨU ĐƯA

2023-05-31 10:45:00.0

Hội nghị tiếp xúc đối thoại là cơ hội cho đồng chí Chủ tịch UBND xã Lắng nghe nhân dân nói, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để có những giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo các phong trào của địa phương ngày càng vững mạnh, đưa chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước vào cuộc sống nhân dân

Sáng ngày 31/5/2023, xã Phú Đình tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa đồng chí Chủ tịch UBND xã với nhân dân xóm Khẩu Đưa; Cùng dự tiếp xúc đối thoại có đồng chí Nguyễn Kiên Cường - Phó bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Công chức chuyên môn UBND xã; Chủ tịch, phó chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng, phó các ngành đoàn thể xã; các đ/c trong ban chi ủy chi bộ, Trưởng xóm và đại diện nhân dân xóm Khẩu Đưa

Tại Hội nghị Đồng chí Trương Văn Vựng - Chủ tịch UBND xã đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của xã nhà 5 tháng đầu năm 2023. Nhấn mạnh các mặt mạnh đã làm được và những mặt còn hạn chế cần khắc phụ trong thời gian tới.

Với tinh thần xây dựng,  dân chủ, thẳng thắn. Nhân dân đã tham gia nhiều ý kiến tập trung vào các vấn đề: Vệ sinh môi trường; Giao thông thuỷ lợi; lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và tình hình đảm bảo an ninh trên địa bàn.

Lĩnh vực môi trường nhân dân ý kiến về vấn đề xử lý rác thải liên quan đến việc thu gom rác trên địa bàn xã và các khu vực lân cận chưa được phân loại tại nguồn dẫn đến khó sử lý rác tại lò đốt, đặc biệt còn có hiện tượng nhân dân vứt xác động vật chết như lợn, gà, chó … lẫn trong rác thải nên khi sử lý lâu và ô nhiễm ra khu dân cư.

Vấn đề giao thông, xây dựng nhân dân có ý kiến việc tiến hành xây dựng tuyến đường 264B diễn ra hơn 2 năm nay nhưng vẫn chưa song dẫn đến khi trời nắng thì bụi, trời mưa thì bùn đất rất khó đi lại, đặc biệt là ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ bám theo hai bên tuyến đường, đề nghị Chủ tịch UBND xã có ý kiến với cấp trên sử lý dứt điểm để bà con nhân dân ổn định cuộc sống.

Lĩnh vực sản xuất nông nghiệp nhân dân ý kiến việc quan tâm tới các khâu dịch vụ, nhất là dịch vụ thuỷ nông, hiện nay có một số diện tích đất rất khó trong việc cung cấp nước cho sản xuất.

Về xây dựng Nông thôn mới nâng cao: vấn đề ô nhiễm môi trường và rác thải ra môi trường được nhiều cử tri và nhân dân quan tâm,...

Trong vẫn đề an ninh trật tự vẫn còn hiện tượng các đối tượng trộm chó nhưng được nhân dân truy hô nên không thành.

Với tinh thần cầu thị, lắng nghe ý kiến nhân dân, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu và giải trình các ý kiến của nhân dân thuộc thẩm quyền. Những ý kiến vượt thẩm quyền đồng chí Chủ tịch UBND xã sẽ chuyển cấp trên trả lời.

Tiếp xúc đối thoại giữa đồng chí Chủ tịch UBND xã và nhân dân là cơ hội để đồng chí Chủ tịch UBND xã nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân xã nhà. Lắng nghe nhân dân nói để có những giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo các phong trào của địa phương ngày càng vững mạnh./.

Ma Đình Nhật