Ngày hội đại đoàn kết tại Phú Ninh

2023-11-17 14:02:00.0

Ngày 15/11/2023, tại xóm Phú Ninh, xã Phú Đình, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên;  Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã; Ban công tác Mặt trận xóm Phú Ninh tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư kỷ niệm 93 năm ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023) và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Bùi Thị Tính là hộ cận nghèo đặc biệt khó khăn của xóm Phú Ninh.

Ảnh lãnh đạo xã và Ban CTMT xóm bàn giao nhà đại đoàn kết

Về dự ngày hội và chung vui với bà con nhân dân xóm có các đồng chí Lãnh đạo Đoàn công tác huyện Cheongdo, tỉnh Gyeongsangbuk-do Hàn Quốc do Ông KIMHA SU - Chủ tịch Huyện làm trưởng đoàn; Lãnh đạo huyện Định Hóa do Ông Nguyễn Đức Lực - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn cùng các Ông, bà đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện đến dự ngày hội và tặng quà cho xóm Phú Ninh.

Ảnh lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

Đại diện Đảng ủy; Chính quyền cấp xã có đồng chí Trần Trung Kết - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, đồng chí Ma Doãn Thành - UVBTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã, đồng chí Ma Phúc Toản - UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ xã. Đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã Phú Đình. Cùng toàn thể bà con nhân dân trong xóm đến dự ngày hội. Ngày hội có nhiều hoạt động sôi nổi với các trò chơi dân gian, văn hóa văn nghệ, thu hút người dân trong xóm Phú Ninh tham gia.

Lãnh đạo huyện và đoàn Hàn Quốc tham gia giã bánh dày

Bà con nhân dân tham gia nhảy sạp

Phát huy truyền thống lịch sử, thời gian qua, nhân dân trong xóm Phú Ninh đã nêu cao tinh thần đoàn kết, sát cánh, kề vai và đóng góp nhiều công sức để xây dựng và phát triển quê hương. Trong đó, nổi bật là vai trò của Ban Công tác Mặt trận xóm trong việc tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia các phong trào do MTTQ các cấp phát động.

Nhờ vậy, đến nay, xóm Phú Ninh đã xây dựng Chi bộ xóm “Trong sạch, vững mạnh” . Trong thôn có 10% số hộ giàu, chỉ còn số ít hộ nghèo và hộ cận nghèo. Năm 2023, 98% số hộ trong xóm đạt danh hiệu "Gia đình văn hoá". Đây  cũng là một trong những xóm đầu tiên trong xã đạt danh hiệu "Làng văn hoá" vào năm 2000 và vẫn giữ vững danh hiệu này trong suốt thời gian qua.

Ông Bùi Công Hồng, Trưởng ban Công tác Mặt trận xóm Phú Ninh cho biết, từ hiệu quả trong việc triển khai hoạt động phong trào, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội của địa phương luôn được đảm bảo và duy trì ổn định. Nhiều ý kiến đóng góp của nhân dân trong việc xây dựng, phát triển kinh tế địa phương, xây dựng văn hoá ứng xử làng, xóm, bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan nông thôn xanh-sạch-đẹp, toàn dân tham gia đảm bảo an ninh trật tự, tham gia giám sát và phản biện xã hội… đã được các cấp chính quyền tiếp thu, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tiễn

Phúc Toản