xây dựng xã Phú Đình đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

2023-11-06 10:18:00.0

Những năm qua xã Phú Đình đã đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, năng lực quản lý hành chính, quản lý kinh tế – xã hội… cho đội ngũ cán bộ, công chức xã. Đến nay 100% cán bộ, công chức xã đạt chuẩn theo quy định.

Hiện nay xã Phú Đình có đủ hệ thống Chính trị theo quy định, với chất lượng hoạt động khá trở lên; 100% các Chi bộ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Để xây dựng nông thôn mới đạt tiêu chí về hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật thì: cán bộ, công chức xã phải đạt chuẩn; xã có đủ các tổ chức trong hệ thống chính trị cơ sở theo quy định; Đảng bộ, chính quyền xã đạt tiêu chuẩn “trong sạch, vững mạnh”; tổ chức chính trị - xã hội của xã đạt loại khá trở lên; xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo quy định; đảm bảo bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình; bảo trợ và hỗ trợ những người dễ bị tổn thương trong các lĩnh vực của gia đình và đời sống xã hội.

Với nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong xã, năm 2023 xã Phú Đình đã được Chủ tịch UBND huyện công nhận xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật./.

Minh Nhật