Lế khánh thành nhà văn hóa xóm Khuôn Tát xã Phú Đình

2024-01-30 09:35:00.0

Sáng ngày 30/01, cán bộ và nhân dân xóm Khuôn Tát, xã Phú Đình long trọng tổ chức lễ khánh thành nhà văn hóa của xóm, về dự và chúc mừng tại buổi lễ có: Ông Đỗ Trọng Hiệp - Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Thái Nguyên; Bà Hoàng Thị Ngà - Ủy viên Ban Chấp hành huyện ủy, Trưởng phòng văn hóa -TT huyện Định Hóa; lãnh đạo Ban quản lý Di tích ATK Định Hóa, các thành viên Hiệp hội du lịch tỉnh Thái Nguyên, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tài trợ xây dựng nhà văn hóa xóm, các vị đại biểu đại diện Thường trực Đảng ủy - HĐND- UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam, các ban ngành đoàn thể chính trị - Xã hội, cán bộ công chức xã Phú Đình, đại biểu là bí thư chi bộ, hiệu trưởng các nhà trường, các doanh nghiệp, cán bộ đảng viên và đại diện các hộ dân trong xóm.

Lễ cắt băng khánh thành nhà văn hóa xóm

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025, thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xóm khuôn Tát triển khai chủ trương xây dựng nhà văn hoá sinh hoạt cộng đồng dân cư đáp ứng tiêu chí nông thôn mới nâng cao đến toàn thể nhân dân trong xóm. Từ đó đã thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, kêu gọi các tổ chức, cá và nhân dân trong xóm ủng hộ kinh phí, ngày công lao động xây dựng nhà văn hoá. Với mục đích xây dựng nhà văn hóa sẽ là nơi tổ chức các buổi họp nhân dân, nơi sinh hoạt cộng đồng, vui chơi của nhân dân trong xóm và phục vụ khách du lịch tại địa phương. Sau hơn 3 tháng kể từ ngày khởi công, công trình nhà văn hóa đã hoàn thiện, sức chứa khoảng 150 chỗ ngồi với tổng nguồn kinh phí xây dựng hơn 700 triệu đồng. Trong đó Hiệp hội du lịch tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ 180 triệu đồng, Nhà nước hỗ trợ hơn 200 triệu đồng và nhân dân đối ứng hơn 200 triệu đồng. Công trình nhà văn hóa xóm hoàn thành được đưa vào sử dụng sẽ là địa điểm hội họp, nơi sinh hoạt văn hóa - thể thao của nhân dân, nơi tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, xã hội tại địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông: Đỗ Trọng Hiệp - Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Thái Nguyên đơn vị hỗ trợ xây nhà văn hóa cho biết trong năm 2023 Hiệp hội du lịch tỉnh Thái Nguyên đã vận động các thành viên trọng Hội, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh hỗ trợ xây dựng được nhiều công trình phúc lợi hỗ trợ nhân dân trong đó có nhà văn hóa xóm Khuôn Tát đồng thời chúc mừng bà con nhân dân xóm, ông mong rằng bà con nhân dân trong xóm đoàn kết, phát huy tiềm năng của xóm xây dựng xóm khôn Tát ngày càng phát triển, đặc biệt là công tác phát triển du lịch cộng đồng tại xóm.

Doãn Biển