Hội nghị giao ban Ban chỉ đạo, Ban quản lý nông thôn mới xã Phú Đình.

2023-07-13 17:50:00.0

Sáng ngày 14/7/2023, tại hội trường UBND xã Phú Đình, Ban chỉ đạo, Ban quản lý nông thôn mới xã Phú Đình tổ chức hội nghị giao ban tháng 7 năm 2023.

Tại Hội nghị đã đánh giá kết quả đạt được cũng như đưa ra những khó khăn hạn chế trong công tác xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao 2023. Theo đánh giá của UBND huyện Định Hóa tại buổi kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới xã Phú Đình ngày 26/6/2023 xã đã đạt 13/19 tiêu chí, cụ thể:

Tiêu chí số 3- thủy lợi và phòng chống thiên tai; Tiêu chí số 4 – Điện; Tiêu chí số 5- Giáo dục; Tiêu chí số 7– Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; Tiêu chí số 8 – Thông tin và truyền thông; Tiêu chí số 9 – Nhà ở dân cư; Tiêu chí số 10 - Thu nhập; Tiêu chí số 11 – Nghèo đa chiều; Tiêu chí số 12 – Lao động; Tiêu chí số 13- Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn; Tiêu chí số 15- Hành chính công; Tiêu chí số 16 -Tiếp cận pháp luật; Tiêu chí số 18 – Chất lượng môi trường sống; Tiêu chí 19 – Quốc phòng và An ninh.

Các tiêu chí chưa đạt: Tiêu chí số 1 – Quy hoạch; Tiêu chí số 2 - Giao thông; Tiêu chí số 6 – Văn hóa; Tiêu chí số 14 - Y tế ; Tiêu chí số 17 – Môi trường. Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Trần Trung Kết - Bí thư Đảng Ủy, chủ tịch HĐND xã, Trưởng Ban Chỉ đạo nông thôn mới nhấn mạnh: Các tiêu chí đã đạt cần hoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND huyện thẩm định, Ban chỉ đạo, Ban quản lý nông thôn mới xã cần tăng cường công tác chỉ đạo kiểm tra việc thực hiện các tiêu chí tại các xóm, nắm bắt tình hình các xóm tổ chức triển khai đến đâu nhất là trong hoàn thiện tiêu chí môi trường " Sáng, Xanh, Sạch, Đep", việc chỉnh sửa kế hoạch thực hiện tiêu chí của các xóm, việc vận động nguồn lực của nhân dân xây dựng nông thôn mới. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cần tăng cường công tác tuyên truyền để các xóm tổ chức thực hiện đảm bảo hiệu quả và kịp thời với tiến độ đề ra./.

Doãn Biển