Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá tại xã Phú Đình

21-08-2018 13:30

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá, giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá và lợi ích của môi trường không khói thuốc. Ngày 21/8, Trung tâm y tế huyện Định Hóa phối hợp với UBND xã Phú Đình tổ chức truyền thông phòng, chống tác hại thuốc lá. 

Với chủ đề “Thuốc lá với bệnh tim mạch”, thông điệp mà cán bộ của trung tâm y tế huyện muốn chuyển đến cho người dân trong xã Phú Đình đó là những tác động xấu của thuốc lá đối với sức khỏe, sự ảnh hưởng nghiêm trọng của thuốc lá đến chất lượng nguồn nhân lực, kinh tế - xã hội, môi trường và sự phát triển bền vững của đất nước. Thời gian qua, huyện Định Hóa đã tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, vận động mọi người dân thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, qua đó đã nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng nhất là nam giới, thanh thiếu niên trong việc từ bỏ, hạn chế sử dụng thuốc lá, xây dựng môi trường làm việc an toàn, trong lành, không khói thuốc lá. Nhiều cơ quan đã có biển cảnh báo cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc. 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, khói thuốc lá chứa tới 7.000 chất hóa học, trong đó có 69 chất gây ung thư. Khói thuốc lá là nguyên nhân gây ra 10 bệnh mạn tính và 11 bệnh ung thư ở người. Mỗi năm, số tử vong do hút thuốc lá thụ động lên đến 600.000 người, tử vong do thuốc lá hiện chiếm đến 1/10 tổng số tử vong trên toàn cầu. Từ thực trạng trên để giảm thiểu tác  hại của việc sử  dụng thuốc lá đối với sức khỏe, kinh tế, xã hội và môi trường. Ngày 18/6/2012, Quốc hội đã  thông qua Luật phòng chống tác hại thuốc lá, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/5/2013. Luật quy định các biện pháp nhằm giảm nhu cầu sử dụng, các biện pháp kiểm soát nguồn cung cấp thuốc lá và các điều kiện đảm bảo để phòng chống tác hại của thuốc lá. Thông qua buổi tuyên truyền này sẽ góp phần làm thay đổi nhận thức của những người đang hút thuốc lá, từ đó tuyên truyên cho người thân trong gia đình và những người xung quanh từ bỏ thuốc lá với thông điệp “ hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu”.


                                 Tin ảnh: Cao KhánhThống kê truy cập

Đang truy cập:4140

Tổng truy cập: 1070490