Tin hoạt động của tỉnh

Công bố quyết định điều động và bổ nhiệm Giám đốc Bưu điện tỉnh Thái Nguyên

01-04-2022

Chiều ngày 1/4, Bưu điện tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị công bố quyết định điều động và bổ nhiệm Giám đốc Bưu điện tỉnh. Dự Hội nghị có các đồng chí: Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên; Nguyễn Hải Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Thái Nguyên có 07 doanh nghiệp được nhận Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2021

31-03-2022

Tại Lễ trao Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2021 tôn vinh Top 10, Top 100, Top 200 thương hiệu tiêu biểu Việt Nam do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức vào tối 30/3 tại Hà Nội, tỉnh Thái Nguyên vinh dự có 07 doanh nghiệp được nhận Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2021. Chương trình nằm trong khuôn khổ của Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đổi mới, nâng cao chất lượng Bản tin Dân vận Thái Nguyên

31-03-2022

Chiều ngày 31/3, Ban Dân vận Tỉnh ủy Thái Nguyên tổ chức Hội nghị cộng tác viên Bản tin Dân vận Thái Nguyên năm 2022. Đồng chí Vũ Minh Tuấn, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Tổ chức các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường trong điều kiện bình thường mới

30-03-2022

Để thích ứng an toàn, linh hoạt trong điều kiện bình thường mới. Ngày 30/3/2022, UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành Công văn số 1227/UBND-KGVX chỉ đạo triển khai Công văn số 497/BVHTTDL-VHCS ngày 18/2/2022 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường trong điều kiện bình thường mới.

Khảo sát tình hình thực hiện một số nghị quyết của HĐND tỉnh tại Sở Giáo dục và Đào tạo

28-03-2022

Ngày 28/3, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo để khảo sát tình hình và kết quả triển khai thực hiện một số nghị quyết của HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Nga, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Lượng dự Lễ phát động Tết trồng cây của Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên

28-03-2022

Ngày 28/3, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã dự Lễ phát động Tết trồng cây bảo vệ môi trường tại Bãi thải số 3, mỏ Bắc Làng Cẩm (thuộc mỏ than Phấn Mễ), xã Phục Linh, huyện Đại Từ do Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên tổ chức. Dự buổi lễ có đại diện một số sở, ngành, địa phương liên quan.

Điểm văn bản chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh Thái Nguyên từ ngày 21/3 đến ngày 27/3/2022

27-03-2022

Chuẩn bị các nội dung trình, giao nhiệm vụ tham dự và phục vụ Kỳ họp thứ năm (Kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XIV; đẩy mạnh thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2022; tiếp tục triển khai các nhiệm vụ chuyển đổi số theo chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số; chủ trương tổ chức chương trình khởi động mở cửa lại hoạt động du lịch; tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19… là những văn bản chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND tỉnh Thái Nguyên từ ngày 21/3 đến ngày 27/3/2022.

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh: Thẩm tra các nội dung trình tại Kỳ họp thứ năm

26-03-2022

Sáng ngày 26/3, đồng chí Đỗ Đức Công, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo MTTQ tỉnh, các ban HĐND tỉnh và đại diện các sở, ngành và địa phương liên quan đã tham dự Hội nghị thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ năm (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh.

Tổ công tác của Bộ Xây dựng làm việc tại Thái Nguyên về thực hiện Nghị quyết số 11 của Chính phủ trong lĩnh vực nhà ở

25-03-2022

Chiều ngày 25/3, Tổ công tác triển khai Nghị quyết số 11/NQ-CP của Bộ Xây dựng do đồng chí Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng làm Tổ trưởng đã có buổi làm việc với tỉnh Thái Nguyên về việc triển khai Nghị quyết số 11 ngày 30/1/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình. Tiếp và làm việc với Tổ công tác có đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Lượng tiếp và làm việc với Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam

25-03-2022

Sáng ngày 25/3, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam do đồng chí Huỳnh Văn Thuận, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam làm Trưởng Đoàn, thống nhất nội dung phối hợp thực hiện các chương trình tín dụng chính sách của Chính phủ năm 2022 và năm 2023. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.